Ý nghĩa phong thủy của sofa phòng khách màu đen

Sofa là nội thất chiếm diện tích lớn nhất trong phòng khách và cũng là bộ mặt của cả ngôi nhà. Chính bởi vậy mà việc chọn lựa và bài trí sofa phòng khách có ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy của ngôi nhà và của gia chủ. Hiện  nay sofa màu đen là lựa chọn được nhiều gia đình ưa chuộng, vì sao màu đen lại phổ biến đến vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ý nghĩa phong thủy của sofa phòng khách màu đen nhé!

y-nghia-phong-thuy-cua-sofa-phong-khach-mau-den-1

Sofa phòng khách màu đen giúp thu hút tài vận

Quan niệm phong thủy về màu đen

Trong phong thủy thì màu đen là gam màu mang tính lạnh và là một trong hai luồng khí Âm – Dương, chúng mang năng lượng cân bằng của trời đất. Màu đen cũng là màu đại diện cho sức mạnh từ thiên nhiên, vì vậy để có thể phát huy được nguồn năng lượng này thì bạn nên sử dụng màu đen ở hướng Bắc, Đông và Đông Bắc, tránh hướng Nam.

Ngày nay trong thiết kế kiến trúc cũng như bài trí nội thất màu đen thường được sử dụng nhiều. Khi kết hợp với các nội thất khác màu đen sẽ thu hút năng lượng, cân bằng các luồng vận khí mang đến thế phong thủy tốt cho căn nhà.

Ý nghĩa của sofa phòng khách màu đen

y-nghia-phong-thuy-cua-sofa-phong-khach-mau-den-2

Sofa đen sang trọng và đẳng cấp

Màu đen trong nội thất phòng khách thường được sử dụng ở sofa. Đây không chỉ là gam màu ghế sofa đẹp mà còn có ý nghĩa tượng trưng cho vận khí, cân bằng và hút các luồng vượng khí vào nhà.

Gam màu đen cho sofa phòng khách còn là màu đại diện cho quyền uy, danh vọng và sự tôn kính. Vì vậy nó thể hiện được giá trị của căn nhà, quyền vị của gia chủ và thu hút các nguồn năng lượng tốt.

Tuy nhiên khi sử dụng sofa màu đen thì bạn cũng nên cân nhắc hướng đặt. Ghế sofa đẹp khi đặt hướng Bắc, Đông hay Đông Bắc. Đây là những hướng hợp phong thủy giúp sofa màu đen phát huy hết nguồn năng lượng trong bản thân nó.

Bên cạnh màu của sofa phòng khách cũng nên có sự kết hợp hài hòa với màu của các nội thất khác như màu rèm của, bàn trà sofa, màu sơn tường,…Bởi một căn phòng chỉ độc nhất màu đen sẽ vô cùng lạnh lẽo và âm ú, sự phối hợp với các màu sắc khác trong khi màu đen vẫn là trung tâm mang đến không gian sang trọng và quyền uy.

Với ý nghĩa phong thủy vô cùng sâu sắc, sofa phòng khách màu đen thường được nhiều gia đình ưa chuộng và sử dụng. Gam màu này không những bền bỉ, lâu phai mà còn có ảnh hưởng đến vận khí của gia chủ. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu lí do vì sao sofa màu đen lại hút khách đến vậy.

About Author: