Vì sao giường ngủ khung gỗ không nên kê sau bàn thờ?

Vị trí kê giường ngủ khung gỗ rất quan trọng bởi ngoài việc kê sao cho khoa học, hợp lý còn cần tìm kiếm vị trí hợp phong thủy, tránh kiêng kị. Một trong những vị trí bạn không nên kê giường ngủ chính là vị trí sau bàn thờ nếu không muốn những ảnh hưởng tiêu cực về sức khỏe cũng như tinh thần.

Xét dưới góc độ khoa học

Đầu tiên xét trên góc độ khoa học cũng có cơ sở để khẳng định không nên kê giường ngủ phía sau bàn thờ. Liệu bạn có thể ngủ ngon, ngủ sâu giấc khi bị tác động bởi những yếu tố xung quanh như tiếng tụng kinh, tiếng gõ mõ và mùi hương khói hay không? Mùi hương khói nếu ngửi quá nhiều cũng ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Đặc biệt, trong hoàn cảnh đó bất cứ ai cũng dễ liên tưởng về cõi âm. Khi giấc ngủ không ngon, tâm tư lại bị liên tưởng đến những điều hư ảo đương nhiên sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và tâm tính con người. Đặc biệt, nếu giường ngủ khung gỗ sau bàn thờ một thời gian dài dễ dẫn đến những điều khác biệt với người khác.

Theo quan niệm dân gian không nên đặt giường ngủ khung gỗ sau bàn thờ

Ông cha ta vẫn luôn nhắc nhở con cháu rằng không nên kê giường ngủ phía sau bàn thờ, bởi điều này sẽ khiến gây nên những điều không tốt như: vợ chồng bất hòa, tranh cãi, đánh lộn; những người độc thân càng khó lập gia đình; tình cảm gia đình nhạt dần; nhiều điều xui xẻo như tai nạn có thể bất ngờ ập đến…

Làm thế nào để hạn chế ảnh hưởng tiêu cực khi giường ngủ đặt sau bàn thờ

Tốt nhất bạn nên tránh việc đặt giường ngủ phía sau bàn thờ bởi dù thế nào đi chăng nữa việc này cũng có ảnh hưởng xấu đến đời sống, sinh hoạt của gia đình. Tuy nhiên, do điều kiện về không gian và diện tích nhà, bạn bắt buộc phải đặt giường ngủ sau bàn thờ thì để hóa giải điều này, tốt hơn cả là bạn hãy tìm một vị trí khác để làm chỗ thờ cúng. Tuy nhiên, nếu trong trường hợp không còn cách bố trí nào khác, do diện tích nhà quá chật hẹp, bạn có thể sử dụng ván gỗ để làm vách ngăn giữa giường ngủ khung gỗ với bàn thờ, giống như ngăn thành một phòng khác riêng biệt cho bàn thờ gia đình bạn.

Rất nhiều người thường không chú ý đến vấn đề kê giường ngủ phía sau bàn thờ, nhưng dù sao có thờ có thiêng, có kiêng có lành. Ngay từ đầu khi bố trí giường ngủ gia đình, bạn hãy cẩn thận lưu tâm nhé.

About Author: