Vệ sinh ghế sofa nỉ làm sao cho đúng?

Sofa luôn là đồ vật nội thất có tính quan trọng bậc nhất trong phòng khách. Nó là hình ảnh cho cả ngôi nhà. Khi có khách khứa, người ta thường chỉ tiếp ở phòng khách. Ghế sofa hiện nay rất đa dạng về chất liệu. Ghế sofa nỉ với nhiều ưu điểm nổi bật đang được sử dụng phổ biến hiện nay. Để món đồ nội thất này luôn được bền đẹp bạn cần lưu ý một số vấn đề sau khi vệ sinh nhé.

ve-sinh-ghe-sofa-ni-lam-sao-cho-dung-1

Ghế sofa nỉ

Những lưu ý khi làm sạch ghế sofa nỉ

Trong  quá trình sử dụng ghế sẽ bám dính bụi vết bẩn, vì vậy phải được làm vệ sinh thường xuyên và giữ gìn cẩn thận để đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng cũng như luôn giữ được vẻ bền sạch đẹp và làm tăng tuổi thọ sử dụng của ghế sofa nhé.

– Tiến hành vệ sinh thường xuyên ít nhất là một tuần một lần để làm sạch bụi bẩn bám trên ghế

– Làm sạch kĩ càng cho toàn bộ ghế sofa 5 tháng 1 lần nếu như nó ở nơi dễ bám bẩn và ở những không gian thoáng ít dùng thì 1 năm làm 1 lần.

–  Làm vệ sinh ghế sofa vải nỉ là không được sử dụng nhiều nước và hóa chất vì nếu quá nhiều hơi ẩm thì nó có thể sẽ để lại những  vết cặn nước, hóa chất hoặc làm phai màu vải gây hỏng vải.Nên để ghế sofa khô ráo hoàn toàn trước khi bạn đem nó sử dụng trở lại nhé.

Hai cách vệ sinh ghế sofa nỉ phổ biến nhất hiện nay

Những cách vệ sinh ghế sofa vải nỉ có 2 cách làm sạch phổ biến hiện nay nhất là giặt khô và giặt ẩm. Cụ thể việc giặt khô chính là việc sử dụng hóa chất vệ sinh đem phun trực tiếp vào ghế sofa để thẩm thấu tẩy sạch các vết ố bẩn, nấm mốc sau đó sẽ dùng máy hút bụi công nghiệp hút hết bụi bẩn có trên bề mặt sofa vải nỉ. Với giặt ẩm thì cũng tương tự như là giặt khô nhưng hóa chất làm sạch sử dụng khác nó sẽ tạo bọt nước trên bề mặt ghế, sau đó là dùng bàn chải mềm đánh chà lên vết bẩn rồi làm khô ghế bằng cách hút sạch nước. Cho dù là bạn sử dụng phương pháp vệ sinh nào thì có yêu cầu sau khi giặt ghế sofa xong phải sử dụng được luôn nhé. Phải giữ bề mặt ghế sạch sẽ và cho có mùi thơm nhẹ nhàng, lúc ngồi không bị ướt  quần là được.

ve-sinh-ghe-sofa-ni-lam-sao-cho-dung-2

Vệ sinh ghế sofa nỉ

Bố trí nội thất phòng khác nói chung và bộ sofa nói riêng thường sẽ thể hiện được cá tính của gia chủ, phong thế của gia đình cũng như độ thẩm mỹ của chủ nhà. Ghế sofa hiện nay rất đa dạng về chất liệu. Mỗi loại chất liệu ghế sofa lại có những cách vệ sinh riêng. Ở trên là cách vệ sinh ghế sofa nỉ mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ, bạn đọc nào quan tâm có thể tham khảo tìm hiểu thêm nhé.

About Author: