Vai trò và cách chọn giường ngủ phù hợp nhất

Để mang đến những phút giây nghỉ ngơi thoải mái, bạn phải lựa chọn chiếc giường đáp ứng được những tiêu chí dưới đây thì mới là một chiếc giường ngủ tốt và xứng đáng để sở hữu.

vai-tro-va-cach-chon-giuong-ngu-phu-hop-nhat-1

Bộ giường ngủ, bàn trang điểm và tủ đầu giường

Giường ngủ có vai trò gì trong gia đình?

-Đối với việc nghỉ ngơi

Giấc ngủ chất lượng là điều vô cùng quan trọng, đảm bảo cho bạn một sức khỏe tốt nhất và luôn tràn đầy năng lượng mỗi ngày.

Đặc biệt, giường ngủ chính là món đồ ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ của bạn. Một chiếc giường mềm mại và thoải mái sẽ luôn giúp giấc ngủ của bạn được ngon giấc hơn. Do đó, việc lựa chọn giường phù hợp sẽ mang đến hiệu quả cải thiện sức khỏe vô cùng tốt. Bạn sẽ có một tinh thần sáng suốt trong suốt cả ngày dài.

Giường ngủ trong quan niệm phong thuỷ

Bên cạnh việc mang đến những phút giây nghỉ ngơi thoải mái cho người dùng thì việc đặt giường đúng vị trí còn có thể mang đến tài lộc, may mắn cho gia chủ.

Theo phong thủy, nếu giường kê tại cung tài và hướng về phía đại cát sẽ mang thêm thêm tiền tài. Nếu giường hướng về phía cung quan thì đường công danh sự nghiệp rất thuận lợi.

Vai trò của giường ngủ đối với thẩm mỹ của phòng ngủ

Giường là món đồ nội thất chiếm vị trí lớn trong phòng ngủ và có tác động quan trọng đến tổng thể thẩm mỹ của căn phòng. Việc chọn mua và kê giường ngủ ở vị trí như thế nào sẽ quyết định căn phòng của bạn có đẹp hay không. Để làm được điều này, bạn cần nghiên cứu kỹ phong cách phòng ngủ để lựa chọn giường phù hợp nhất.

Cách chọn mẫu giường ngủ phù hợp nhất

vai-tro-va-cach-chon-giuong-ngu-phu-hop-nhat-2

Giường gỗ đẹp và chắc chắn

-Kích thước giường

Trên thị trường nội thất, giường ngủ có nhiều mẫu mã và kích thước khác nhau. Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn một chiếc giường phù hợp với diện tích căn phòng và nhu cầu sử dụng của mình.

Nếu phòng ngủ có không gian rộng, bạn có thể phép sắm một chiếc giường cỡ lớn để sử dụng thoải mái hơn. Tuy nhiên, nếu phòng ngủ hạn hẹp về diện tích, bạn nên chọn chiếc giường nhỏ gọn để tiết kiệm không gian. Khi ấy, giường ngủ thông minh sẽ là một gợi ý tuyệt vời.

-Chất liệu giường

Giường ngủ có thể làm từ nhiều chất liệu khác nhau nhưng gỗ tự nhiên vẫn là chất liệu lý tưởng nhất. Một số loại gỗ tự nhiên thường được sử dụng như: gỗ xoan đào, gỗ thông, gỗ sồi… Đều là những loại gỗ có chất lượng cao cấp và tuổi thọ cao. Tuy nhiên loại giường gỗ tự nhiên thường có giá thành cao hơn so so với những chất liệu khác.

-Màu sắc giường

Màu sắc là một trong những yếu tố chính khi lựa chọn giường ngủ. Lựa chọn màu giường phải hài hòa với màu sơn tường, nền nhà, rèm cửa, tủ quần áo, bàn trang điểm… sẽ giúp bạn có được một không gian đẹp hoàn hảo.

About Author: