Ưu- nhược điểm của từng loại chất liệu ghế sofa phòng khách

 Hình ảnh những chiếc ghế sofa sang trọng, lịch sự đã không còn mấy xa lạ trong không gian phòng khách mỗi gia đình. Ghế sofa được cấu thành nên từ rất nhiều loại chất liệu với những ưu- nhược điểm khác nhau. Dưới đây là một số loại chất liệu vải bọc ghế sofa phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Dựa theo những phân tích trong bài viết dưới đây, bạn sẽ có thêm được căn cứ khoa học để chọn mua cho mình một chiếc ghế sofa có chất liệu hợp lí nhất.

uu-nhuoc-diem-cua-tung-loai-chat-lieu-ghe-sofa-phong-khach-1

Ghế sofa vải

  1. Ghế sofa chất liệu da

Ghế sofa da hiện nay được chọn mua rất nhiều và rất thông dụng. Những chiếc ghế sofa da được thiết kế hướng tới sự đẳng cấp, sang trọng và cả sự hiện đại. Có hai loại da trong đó ghế sofa da thật rất đắt, một bộ ghế sofa da thật có giá lên tới cả vài chục triệu đến vài trăm triệu đồng.

Ưu điểm của da: Chất liệu da không bị thấm nước, có độ bền cao hơn nữa rất bền và sử dụng lâu dài. Làm vệ sinh sofa da cũng rất dễ dàng.

Nhược điểm: So với những loại chất liệu khác thì sofa da khá đơn điệu về màu sắc và không có nhiều hoa văn như vải hay nỉ.

  1. Ghế sofa chất liệu nỉ

Ưu điểm: Chất liệu vải nỉ làm ghế sofa cực kỳ mềm mại và ấm áp nhất là sử dụng thích hợp trong mùa đông. Sofa nỉ cũng có rất nhiều mẫu mã đẹp mắt đa dạng cho khách hàng lựa chọn.

Nhược điểm: nỉ thường thấm nước, dễ bẩn, bám bụi nên không thích hợp với những gia đình có trẻ nhỏ. Nếu có trẻ nhỏ thì bạn nên chọn sofa da.

  1. Ghế sofa chất liệu vải

Ưu điểm: Sofa vải là loại sofa thích hợp nhất chất vải thoáng mát, mềm mại. Đồng thời có nhiều hoa văn, họa tiết màu sắc phong phú đa dạng bắt mắt phù hợp với mọi không gian của căn phòng. Những loại vải để bọc ghế sofa như: vải nhung, thô, vải bố, vải dệt với nhiều loại khác nhau tùy thuộc vào từng loại vải mà giá thành cũng khác nhau.

Nhược điểm: Bên cạnh ưu điểm thì sofa vải lại rất dễ thấm nước và thấm rất nhanh. Chính vì vậy nếu có ý định mua loại sofa này, khách hàng nên chọn những loại vải sofa có thể tháo ra để giặt được. Không nên mua những loại ghế vải liền với đệm rất khó làm vệ sinh.

uu-nhuoc-diem-cua-tung-loai-chat-lieu-ghe-sofa-phong-khach-2

Ghế sofa da

Cấu thành chất liệu ghế sofa rất phong phú và đa dạng mang đến cho các gia đình nhiều sự lựa chọn khác nhau. Tùy theo sở thích cũng như nhu cầu thực tế mà các gia đình có sự tính toán chọn mua sao cho hợp lí nhất.

About Author: