Ưu- nhược điểm của bàn phấn trang điểm gỗ công nghiệp

Thiết kế bàn phấn trang điểm từ chất liệu gỗ công nghiệp đang hết sức phổ biến trên thị trường. Cần có sự nghiên cứu kĩ càng những ưu- nhược điểm của chất liệu bàn phấn này để chọn lựa cho chính xác nhất.

uu-nhuoc-diem-cua-ban-phan-trang-diem-go-cong-nghiep-1

Bàn trang điểm

  1. Ưu điểm của bàn phấn trang điểm gỗ công nghiệp
  • Sản xuất nhanh

Bàn phấn trang điểmgỗ tự nhiên cần trải qua quá trình ngâm tẩm sấy cầu kỳ phức tạp như gỗ tự nhiên, hơn nữa quá trình xẻ, đẽo đục gỗ tự nhiên rất tốn thời gian, trong khi gỗ công nghiệp sử dụng máy móc hiện đại nên sản xuất rất nhanh chóng, giúp bạn sở hữu được chiếc bàn phấn trang điểmmong muốn trong thời gian sớm nhất.

  • Giá thành rẻ

Để sở hữu một chiếc bàn phấn trang điểm đẹp mắt bằng gỗ công nghiệp thì không quá khó, giá thành thường chỉ bằng một nửa, thậm chí một phần so với gỗ tự nhiên. Chính vì vậy gỗ công nghiệp phù hợp túi tiền của đại đa số người tiêu dùng

  • Mẫu mã và thiết kế đa dạng.

Bàn phấn trang điểmgỗ công nghiệp cũng đa dạng về mẫu mã, chủng loại, bạn có thể dễ dàng lựa chọn được nhiều mẫu ưng ý. Đặc biệt chất gỗ công nghiệp không bị co cụm hay cong vênh nên đảm bảo sau sử dụng vẫn đẹp.

  • Thuận lợi trong thi công lắp đặt

Gỗ công nghiệp được thi công khá dễ dàng nên bạn có thể yêu cầu thiết kế theo diện tích và đặc điểm riêng của phòng bạn, đảm bảo tương thích và hài hòa với các thiết bị trong phòng

  • Chống mối mọt tốt

Một số loại gỗ tự nhiên như xoan đào thường nhiều mối mọt, vì vậy các nhà sản xuất gỗ công nghiệp đã khắc phục tình trạng này bằng việc thêm các chất phụ gia để tránh mối mọt xâm nhập gây hư hại.

  1. Nhược điểm của bàn phấn trang điểm gỗ công nghiệp
  • Không chịu được trọng lượng cao

Khi sử dụng bàn phấn trang điểm công nghiệp bạn cần chú ý rải đều quần áo khắp bàn phấn trang điểmđể tạo sự cân bằng, bởi khả năng chịu lực của gỗ công nghiệp kém hơn gỗ tự nhiên, nếu bạn để dồn đồ nặng về một phía có thể gây hỏng bàn phấn trang điểm sớm.

  • Khả năng chống nước kém

Do đất nước ta thuộc khí hậu nóng ẩm mưa nhiều, lại thêm việc sử dụng quạt hơi nước, phun sương khiến độ ẩm có thể gây hại tủ. Ngoài ra khi lau chùi nên lau ướt cho sạch rồi lau sấy khô lại ngay, nếu bàn phấn trang điểm hấp thu nước sẽ nhanh hỏng.

  • Không trạm trổ được hoa văn

Đặc điểm của bàn phấn trang điểm gỗ công nghiệp là các mặt phẳng trơn nhẵn, không chạm trổ được hoa văn, họa tiết cầu kì.

uu-nhuoc-diem-cua-ban-phan-trang-diem-go-cong-nghiep-2

Bàn phấn trang điểm

Trên đây là những ưu nhược điểm của bàn phấn trang điểm gỗ công nghiệp mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn đọc. Dựa trên đó, các chị em có thể căn cứ vào chọn mua bàn phấn hợp lý nhất cho mình, đem lại hiệu quả cao khi làm đẹp.

About Author: