Tuyệt chiêu chọn mua kích thước kệ ti vi hợp lí nhất mà các gia đình cần biết

Khi chọn mua kệ ti vi bạn đừng bỏ qua tiêu chí về kích thước. Một chiếc kệ ti vi có kích thước hợp lí sẽ giúp bạn bài trí được thuận tiện hơn rất nhiều cũng như mang lại giá trị thẩm mỹ tối ưu nhất cho không gian phòng khách. Tuy nhiên không phải gia đình nào cũng biết cách chọn mua kệ ti vi có kích thước cho hợp lí nhất. Để giúp các gia đình có thêm kinh nghiệm hơn trong vấn đề này, bài viết dưới đây muốn đưa ra l một số gợi ý lựa chọn tủ ti vi theo kích thước cho bạn cần tham khảo.

tuyet-chieu-chon-mua-kich-thuoc-ke-ti-vi-hop-li-nhat-ma-cac-gia-dinh-can-biet-1

Kệ tivi

  1. Đối với ti vi từ 32 – 40 inch

Chiếc kệ phù hợp với ti vi 32-40 inch được đặt trong căn phòng vừavà nhỏ có kích thước linh hoạt:

– Chiều dài: 120 – 220 cm

– Chiều rộng: 35 – 50 cm

– Chiều cao: của kệ đặt trực tiếp là 50 – 60 cm. Còn nếu kệ có hệ giá mở thì sẽ chọn tầm 40 – 50 cm.

Những không gian thiết kế hiện đại thường có diện tích nhỏ và vừa nên độ cao này vừa phải với sự sắp xếp, bố trí dễ dàng, không gây trội quá so với toàn thể gian phòng.

  1. Đối với ti vi từ 43 – 55 inch

Hãy đảm bảo được sự hài hòa và cân xứng với mẫu bàn ghế sofa phòng khách hay giường ngủ cùng những đồ dùng khác nếu như bạn sử dụng ti vi kích thước từ 43-55 inch trong những không gian lớn như phòng khách, đại sảnh.

– Chiều dài: 180 – 300 cm

– Chiều cao: 58 – 78 cm

– Chiều rộng: 45 – 70 cm

Bên cạnh các thiết kế hiện đại, nhiều gia đình lại ưa chuộng kệ ti vi cổ điển. Phong cách thiết kế kệ ti vi cổ điển đòi hỏi nhiều chi tiết phức tạp và thể hiện hình thức cao nên vô cùng phù hợp cho ti vi có kích thước lớn và không gian phòng rộng, thoải mái.

  1. Đối với ti vi treo tường

Kệ ti vi treo tường chủ yếu là thiết kế mang phong cách hiện đại. Kích thước chiều cao có thể thay đổi theo tường không gian để có được độ tiện dụng cao cho từng gian phòng. Bạn nên chú ý khoảng cách này để đảm bảo vẻ đẹp cân xứng hài hòa cho không gian.

– Chiều dài, chiều rộng: Tùy thuộc vào diện tích phòng và kích thước ti vi

– Chiều cao: 25 – 35 cm

tuyet-chieu-chon-mua-kich-thuoc-ke-ti-vi-hop-li-nhat-ma-cac-gia-dinh-can-biet-2

Kích thước kệ tivi phòng khách

Để tối ưu hóa không gian mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cho căn phòng, hãy lựa chọn chiếc tủ có kích thước phù hợp với diện tích phòng, và kích thước ti vi. Tuỳ theo từng loại hình cũng như kích thước ti vi mà bạn tính toán chọn lựa kích thước sao cho hợp lí nhất.

About Author: