Tủ quần áo và những ưu nhược điểm của từng loại hình

Bạn muốn một chiếc tủ quần áo ưng ý hợp với gu thẩm mỹ của mình thì không thể không nghiên cứu những ưu- nhược điểm của từng loại hình tủ quần áo. Dưới đây là bốn kiểu tủ quần áo phổ biến nhất mà bài viết chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn đọc. Mỗi kiểu mang những đặc trưng riêng mà căn cứ và đó bạn có thể chọn mua sao cho hợp lý nhất.

Tủ quần áo

  1. Tủ quần áo góc

Tủ quần áo góc là sự lựa chọn khá tuyệt vời vì hai lí do. Thứ nhất thiết kế tủ quần áo này cho phép bạn đặt sát vào góc tường. Loại tủ quần áo này thích hợp cho những căn phòng có cửa sổ và cửa ra vào mà không thể đặt tủ ở giữa. Song thiết kế tủ quần áo góc thường khá nhỏ, do vậy với những gia đình nào sở hữu lượng quần áo và phụ kiện lớn thì cần tính toán về mặt khả năng lưu trữ.

  1. Tủ quần áo mở

Tủ quần áo mở không chỉ đảm bảo sự chắc chắn mà còn góp phần tiết kiệm diện tích không gian một cách tối ưu trong một thiết kế hiện đại. Thiết kế tủ này dễ sử dụng và bạn có thể thoải mái lựa chọn mà không tốn quá nhiều thời gian. Tuy nhiên loại tủ quần áo này cũng có nhược điểm là phơi bày tất cả vật dụng, tư trang, không có sự kín đáo cho những ai yêu cầu cao về tiêu chí này. Mặt khác bạn cũng cần chú ý đến việc vệ sinh để bụi bẩn tủ quần áo thấp nhất.

Ưu- nhược điểm của từng loại tủ quần áo

  1. Tủ quần áo âm tường

Tủ áo âm tường là một trong những thiết kế tủ áo hiện đại thời nay. Đây là tủ âm được thiết kế trong những hốc tường. Trong quá trình thi công công trình theo yêu cầu gia chủ các kiến trúc sư sẽ thiết kế những hốc tường để làm tủ hoặc cũng có thể là trong quá trình xây dựng những hốc tường tình cờ được tạo ra. Gia chủ đã tận dụng những hốc tường đó để thiết kế những chiếc tủ theo ý thích của mình nhằm tiết kiệm không gian và tạo sự hài hòa cho ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên thiết kế tủ quần áo âm tường đòi hỏi phải tính toán kĩ càng vị trí đặt kê vì rất khó thay đổi vị trí.

Độ an toàn, trọng lượng, kích thước… là những tiêu chí quan trọng khi bạn chọn mua tủ quần áo để từ đó kết luận ra những ưu- nhược điểm của từng loại hình. Ở trên bài viết chúng tôi đã phân tích rõ những ưu- nhược điểm của từng loại tủ quần áo bạn đọc có thể tham khảo từ đó đưa ra quyết định chọn mua chính xác nhất.

About Author: