Tủ quần áo và một vài thông tin hữu ích khi chọn mua kích thước

Kích thước là một yếu tố được quan tâm hàng đầu khi chọn mua tủ quần áo. Tủ quần áo có kích thước như thế nào còn phụ thuộc vào mục đích sử dụng của từng gia đình. Tuy nhiên các gia đình cần dựa trên kích thước tiêu chuẩn của tủ quần áo để chọn lựa cho hợp lí nhất.

Kích thước tủ quần áo được ưa chuộng nhất hiện nay

Với mỗi diện tích không gian cũng như những thiết kế sẵn có của căn phòng mà bạn muốn trang bị tủ quần áo sẽ có những mẫu mã cũng như kiểu dáng màu sắc sao cho phù hợp hài hòa với không gian nội thất chung. Các kích thước tiêu chuẩn được sử dụng khi thiết kế tủ quần óa thường có những thông số sau:

Chiều cao: tính từ phần chân tủ đến nóc thường cao từ 2m đổ lên, nhưng thường mọi người thường có xu hướng chọn tủ sát trần nhà để tận dụng tối khoảng trống thêm công năng bởi những chiếc tủ cao đa chức năng có thể lưu trữ thêm nhiều vật dụng khác nữa ngoài quần áo.

Chiều dài: phụ thuộc phần lớn vào mặt bằng sẵn có của căn phòng và cách bố trí phân chia kích thước của bạn để không gian không trở nên quá gò bó, những chiều dài được xem là chuẩn nhất hiện nay thường có kích thước chiều dài 1m2, 1m4, 1m6…

Chiều sâu: khi đã tính toán được kích thước hợp lý của chiều cao và chiều dài thì việc chọn kích thước chiều sâu sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, kích tủ chiều sâu thường là từ khoảng 500mm đến 650mm

Kích thước kệ quần áo hiện đại

Xu hướng nội thất hiện đại dần du nhập vào Việt Nam và hiện diện ở nội thất gia đình với những sản phẩm có thiết kế độc đáo sáng tạo. Kệ quần áo được thiết kế theo xu hướng hiện đại thường có kích thước tương đối. Các thông số kích thước kệ quần áo được sử dụng phổ biến trên thị trường:

Chiều cao: Chiều cao dao động thường trên 2m, vì là kệ quần áo nên sẽ đòi hỏi thêm nhiều công năng khác như đựng để những vật dụng, thùng hộp, giầy dép…

Chiều dài: tối thiểu là 1m4, để có thể cân bằng trọng lượng giúp phân yasn đều lực hơn và tối đa thì tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và bức tường căn phòng mà bạn có thể điểu chỉnh thiết kế sao cho hợp lý.

Chiều sâu: đối với kệ quần áo nhất là kệ sát tường thì chiều sâu có phần nhỏ hơn nhiều so với tủ quần áo, thường dao động trong khoảng từ 400mm đến 550mm.

Trên đây là một vài thông tin về kích thước tủ quần áo mà bài viết chúng tôi tổng hợp được, dựa trên đó các gia đình tính toán chọn lựa kích thước món đồ nội thất này sao cho hợp lí nhất nhé.

About Author: