Tủ quần áo và một số thông tin cơ bản nhất bạn nên biết

Tủ quần áo là món đồ nội thất thiết yếu trong không gian phòng ngủ mỗi gia đình. Tủ quần áo hiện nay có những chất liệu gì và nên chọn mua như thế nào? Một vài chia sẻ trong bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này.

Những chất liệu tủ quần áo phổ biến hiện nay

Tủ quần áo bằng gỗ: Đầu tiên bạn nên cân nhắc việc sử dụng tủ quần áo bằng gỗ. Gỗ tự nhiên luôn mang lại vẻ đẹp sang trọng vốn có của nó. Những gì tinh túy nhất đều đến từ tự nhiên. Một tủ quần áo gỗ tự nhiên luôn là lựa chọn sang trọng cho căn nhà bạn.

Tủ quần áo bằng sắt: Tiếp theo là mình muốn nhắc đến đó là tủ sắt quần áo. Thị trường hiện nay có rất nhiều loại tủ quần áo sắt. Đủ loại tủ sắt cao cấp, tủ sắt giá rẻ,.. rất nhiều loại để bạn lựa chọn. Những chiếc tủ sắt quần áo giá rẻ thường được sơn bằng loại sơn dầu. Loại sơn có mùi thơm đặc trưng và giúp sắt chống trầy. Loại này có giá thành khá rẻ giúp các bạn dễ dàng chọn lựa. Ngoài ra, các loại tủ quần áo sắt có rất nhiều màu để bạn lựa chọn.

Tủ quần áo bằng vải: Có thể nói tủ này là tủ lắp ráp, và dễ dàng di chuyển hơn bao giờ. Tủ này thường được các sinh viên chọn lựa vì giá thành rẻ và tiện lợi. Loại này thường phù hợp với sinh viên và các phòng trọ.

Những tiêu chí quan trọng khi chọn mua tủ quần áo

Kích thước tủ quần áo: Kích thước tiêu chuẩn đã có rồi nhưng bạn cần tính đến không gian đặt tủ quần áo để lựa chọn kích thước phù hợp nhất. Chẳng hạn như một căn phòng nhỏ thì không thể đặt một chiếc tủ quá khổ được, nó sẽ khiến căn phòng của bạn đã nhỏ nay lại càng nhỏ hơn và ngược lại một chiếc tủ quá nhỏ sẽ trở nên lạc lõng trong một không gian phòng rộng lớn.

Màu sắc, thiết kế tủ quần áo:  Màu sắc, thiết kế  là một trong những vấn đề bạn cần quan tâm khi lựa chọn tủ quần áo. Thiết kết của tủ phải phù hợp với thiết kế không gian phòng ngủ, ví dụ như phòng ngủ theo phong cách vintage không thể chọn một chiếc tủ rực rỡ sắc màu được.

Kiểu dáng tủ quần áo : Lựa chọn tủ quần áo 2 hoặc 3 hoặc 4 buồng cánh lùa, cánh mở hay đa năng sẽ tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng cũng như diện tích phòng ngủ của bạn. Tủ quần áo cánh lùa hay đa năng sẽ rất phù hợp với căn phòng có diện tích nhỏ, tạo không gian thông thoáng cho căn phòng.

Trên đây là một vài chia sẻ liên quan đến tủ quần áo- món đồ nội thất thiết yếu trong không gian phòng ngủ mỗi gia đình. Hi vọng nó sẽ là nguồn thông tin hữu ích giúp cho các gia đình chọn mua cho mình được một chiếc tủ quần áo ưng ý nhất.

About Author: