Tủ quần áo và kích thước chọn mua bạn cần biết

Cần quan tâm đến kích thước khi chọn mua tủ quần áo cho phòng ngủ gia đình. Chọn mua kích thước tủ quần áo cần căn cứ vào tiêu chuẩn chung và diện tích không gian phòng ngủ. Nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề này thì có thể tham khảo những chia sẻ trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

tu-quan-ao-va-kich-thuoc-chon-mua-ban-can-biet-1

Tủ quần áo 2 cánh cho phòng ngủ nhỏ

  1. Kích thước tủ quần áo tiêu chuẩn

Tùy vào diện tích căn phòng mà tủ quần áo sẽ có những kích thước khác nhau. Thông thường, tủ quần áo tường có kích thước như sau:

Chiều cao phụ thuộc vào trần nhà, và độ cao của tường. Số đo phổ biến là > 250cm. Chiều rộng, phụ thuộc vào độ dài của đường đặt sát tủ, với những phòng nhỏ thì thường là 80-150cm và hơn 200cm với những căn phòng rộng hơn.Chiều dài thì thường là 300-600cm. Các bạn cũng có thể tăng hoặc giảm tùy vào diện tích của phòng và sở thích của bạn.

Độ sâu của tủ khoảng 58cm đã tính cả cửa. Nếu diện phòng nhỏ hơn thì cũng có thể giảm nhưng không được giảm quá 53cm, nếu không phần tay áo sẽ bị kẹt khi đóng cửa. Gương toàn thân trong tủ nên lựa chọn kích thước 107cmx35 cm. Nên để mép gương ngang đầu người để có thể soi toàn thân. Những tấm đợt di động trong tủ nên có kích thước khoảng 25cm để thuận tiện cho việc để quần áo.

Trong tủ sẽ có nhiều ngăn khác nhau và nên để chúng theo kích thước tủ dưới cao khoảng 1,83m, phần còn lại là tủ trên. Độ cao của mỗi ngăn tủ khoảng từ 20-25cm. Độ rỗng của mỗi đơn tủ khoảng 90-100cm.

  1. Kích thước tủ quần áo 2 cánh cho phòng ngủ nhỏ

Kích thước tủ quần áo 2 cánh thường được làm theo kích thước đã có sẵn. Tủ quần áo 2 cánh có kích thước như sau chiều rộng 90cm, chiều sâu 45-50cm, chiều cao 1m6-1m8. Đối với trẻ em thì có có kch thước dưới 1m2 sẽ phù hợp hơn. Chiều sâu của tủ có kích thước khoảng 45-50cm. Để thử kích thước của tủ thì bạn nên lấy 1 cái móc quần áo móc vào tủ xem có phù hợp không.

Tủ quần áo 2 cánh được thiết kế với chiều cao 1m6-1m8 với người lớn, và 1m2 đối với trẻ nhỏ.

Chiều rộng của tủ phụ thuộc vào yêu cầu của bạn. thông thường thì tủ 2 cánh có chiều rộng 90cm, một số tủ có kích thước 120cm, nhưng 120cm thì thường được làm tủ 3 cánh hơn.

tu-quan-ao-va-kich-thuoc-chon-mua-ban-can-biet-2

Tủ quần áo

Một trong những yếu tố quan trọng các gia đình thường quan tâm khi chọn mua tủ quần áo đó chính là kích thước. Tủ quần áo có kích thước tiêu chuẩn và tăng giảm theo diện tích không gian đặt kê như bài viết chúng tôi đã chia sẻ ở phía trên.

About Author: