Tủ quần áo và cách sắp xếp khoa học mà bạn nên biết

Mọi người vẫn nghĩ việc sắp xếp tủ quần áo là đơn giản; tuy nhiên, nếu không sắp xếp chúng một cách hợp lý và có khoa học thì quần áo dễ bị hư hỏng hoặc chúng ta phải mất rất nhiều thời gian và lục tung tủ quần áo để tìm một cái áo hoặc cái quần nào đó. Nếu bạn còn đang băn khoăn không biết sắp xếp tủ quần áo như thế nào thì dưới đây sẽ là một vài mẹo nhỏ cho bạn.

tu-quan-ao-va-cach-sap-xep-khoa-hoc-ma-ban-nen-biet-1

Sắp xếp tủ quần áo

  1. Mẹo sắp xếp quần áo trong tủ

Áo sơ mi, áo đầm, váy nên treo lên để tránh làm mất dáng áo

Áo len, thun, hoặc áo quần có chất liệu co giãn nên gấp chúng để tránh co giãn

Không nên để quần áo đã mặc vào trong tủ vì sẽ làm ảnh hưởng đến quần áo trong tủ

Không để quần áo ẩm ướt hoặc chưa khô vào trong tủ vì nó góp phần làm hư hỏng quần áo một cách nhanh chóng

Quần áo ít sử dụng thì bạn bỏ vào thùng và dán nhãn cho thùng. Bạn đừng quên cho vào vài viên phấn vào bên trong để loại trừ không khí, độ ẩm và giữ cho quần áo không bị ẩm móc

Nếu bạn có khả năng thì nên mua loại tủ quần áo phân loại theo ngăn, như vậy sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian cho bạn sắp xếp và phân loại quần áo, đồng thời ngăn tủ của bạn sẽ trông gọn gàng và bắt mắt hơn.

  1. Mẹo sắp xếp giày dép trong tủ

Tương tự cho quần áo, bạn cũng sắp xếp theo loại, tách biệt giày sandal, giày đi tiệc, giày ống, …, hoặc sắp xếp theo mức độ thường xuyên hay sự yêu thích thì bạn sẽ đặt những nơi dễ lấy.

Giày dép thì để ở tầng dưới thấp nhất của tủ đồ để dễ dàng bảo quản và lấy ra khi sử dụng.

Bạn nên đầu tư vào việc chọn mua giá để giày thay vì để chung với tủ quần áo nếu tủ quần áo không có nơi để giày. Với giá giày bạn cũng sắp xếp theo mức độ thường xuyên và không thường xuyên để tạo thuận tiện cho bạn nhé.

tu-quan-ao-va-cach-sap-xep-khoa-hoc-ma-ban-nen-biet-2

Tủ quần áo

Một chiếc tủ quần áo đủ rộng sẽ đủ để bạn sắp xếp cả quần áo và giày dép. Với những tủ quần áo rộng, nhiều ngăn thì việc sắp xếp tương đối dễ dàng. Song với những ai có khối lượng quần áo lớn lại phải sắp xếp trong một chiếc tủ có không gian lưu trữ hạn hẹp thì quả là điều khó khăn. Tuy nhiên, mọi vấn đề đều sẽ được giải quyết nếu như bạn có con mắt khoa học. Với những gợi ý phía trên mà chúng tôi đưa ra, hi vọng sẽ giúp ích cho nhiều gia đình.

About Author: