Tủ quần áo và bí kíp chọn mua hợp lí về kích thước

Tủ quần áo là món đồ nội thất quan trọng trong không gian phòng ngủ mỗi gia đình. Chọn mua tủ quần áo cần quan tâm đến yếu  tố kích thước vì nó tác động trực tiếp đến cách bạn bài trí và ý nghĩa phong thủy. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn có thể tham khảo những chia sẻ trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

tu-quan-ao-va-bi-kip-chon-mua-hop-li-ve-kich-thuoc-2

Tủ quần áo

  1. Tại sao cần quan tâm đến kích thước khi chọn mua tủ quần áo

Tủ quần áo là một trong những vật dụng không thể thiếu ở bất cứ gia đình hiện đại ngày nay, bởi vật dụng này vừa có chức năng lưu trữ quần áo cho gia chủ vừa có chức năng thẩm mỹ cho ngôi nhà.Tủ quần áo thường được mọi người đặt trong không gian phòng ngủ, phụ thuộc vào diện tích rộng và hẹp để có được cách đặt và bố trí tủ quần áo hợp lý nhất. Chính điều này nói lên rằng, chọn mua kích thước tủ quần áo thế nào chính là yếu tố có ảnh hưởng trực tiếp tới phong thủy của căn phòng và gia chủ.

  1. Gợi ý bạn cách chọn mua kích thước tủ quần áo chuẩn phong thủy

Kích thước chính là yếu tố đầu tiên quyết định đến việc lựa chọn được mẫu tủ quần áo phù hợp nhất cho căn phòng, vừa đảm bảo tính khoa học vừa đảm bảo yếu tố phong thủy cực thịnh. Kích thước tủ quần áo theo phong thủy chuẩn và phù hợp nhất khi chỗ treo quần áo có chiều rộng tối thiểu là 60cm và chiều cao tối đa là 120cm.

Theo phong thủy phòng ngủ, đối với những căn phòng ngủ rộng rãi thì bạn nên lựa chọn mẫu tủ quần áo có kích thước lớn một chút, phù hợp với diện tích căn phòng để tránh gây mất sự cân đối. Ngoài ra, cũng không nên mua tủ quần áo có kích thước quá to dù căn phòng ngủ có rộng rãi như thế nào đi chăng nữa bởi điều này sẽ gây khó khăn cho người sử dụng khi lấy và cất đồ.

Đối với những căn phòng ngủ có diện tích hẹn hẹp thì bạn nên dùng loại tủ quần áo có kích thước nhỏ hoặc loại tủ có cánh trượt, cánh lùa và âm tường sẽ giúp tiết kiệm tối đa không gian sử dụng và loại bỏ đi cảm giác bí bách cho không gian sống. Ngoài ra, còn có thể hạn chế được các góc cạnh của tủ gây ảnh hưởng đến trường khí trong căn phòng riêng tư này.

Chắc chắn kích thước là yếu tố quan trọng hàng đầu mà bạn cần đảm bảo khi chọn mua tủ quần áo. Chọn mua kích thước tủ quần áo hợp lí không chỉ giúp bạn bài trí hợp lí mà còn sắp xếp được khoa học nên bạn cần hết sức lưu ý vấn đề này.

 

About Author: