Tủ quần ảo rẻ tiền – nên chọn hay không

Ngày nay, tủ quần áo với nhiều chất liệu và kiểu dáng khác nhau phục phụ người tiêu dùng. Kèm với đó là giá thành cũng được chia thành nhiều mức khác nhau. Nhiều người chưa có điều kiện về kinh tế lựa chọn những sản phẩm giá rẻ. Thế nhưng, vẫn có người băn khoăn về độ bền của những sản phẩm làm bằng chất liệu này liệu có phải “tiền nào của nấy”? Với những tư vấn sau đây sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc là nên hay không nên lựa chọn tủ quần áo giá rẻ, chúng tôi tin rằng sau bài viết này bạn sẽ dễ dàng có quyết định cho riêng mình.

Tủ quần ảo rẻ tiền – nên chọn hay không

  1. 1. Nói không với tủ quần áo rẻ tiền, chất lượng kém

Tủ quần áo giá rẻ thường đi kèm với yếu tố kém chất lượng vì “của rẻ là của ôi”. Với những chiếc tủ này thường là dùng loại gỗ kém chất lượng. Do đó, tủ dễ bị cong vênh, mối mọt trong quá trình sử dụng và đặc biệt là độ bền không cao.

Hơn thế nữa, những chiếc tủ này dễ hỏng nên suy cho cùng là bạn sẽ tốn nhiều tiền hơn với việc chọn mua chiếc tủ quần áo chất lượng nhưng có hạn sử dụng lâu dài.

Tủ quần áo giá rẻ thường đường nét hoa văn kém tinh tế sẽ khiến không gian nội thất phòng ngủ của gia đình trở nên “kém đẹp”. Điều này rất ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Ngoài ra, gỗ làm nên những chiếc tủ giá rẻ thường được xử lý vội vàng có kèm chất hóa học sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của những người thân trong gia đình. Nếu gia đình bạn chưa có điều kiện dùng những sản phẩn tủ quần áo chất lượng hãy lựa chọn tủ quần áo gỗ công nghiệp thay thế cho gỗ tự nhiên

  1. Bảo quản tủ quần áo gỗ công nghiệp

Đối với những nơi ở thường xuyên ngập nước, ẩm thấp không nên dùng tủ làm bằng loại gỗ rẻ tiền, chất lượng kém vì chúng dễ bị mối mọt, thấm nước… Nên dùng sản phẩm gỗ công nghiệp cao cấp là MDF và MFC chống ẩm, chịu nước. Trong cả điều kiện thời tiết hay nồm ẩm như nước ta, đồ gỗ công nghiệp MDF và MFC có thể sử dụng lâu dài nếu bảo quản đúng cách.

Lưu ý về việc sơn lại tủ quần áo sau một thời gian sử dụng

Nếu có điều kiện, bạn hãy sơn lại tủ quần áo gỗ công nghiệp của gia đình mình sau khoảng vài năm sử dụng một lần đối với tủ thông thường. Còn đối với những bề mặt gỗ loại tốt như gỗ MFC chống ẩm của Đức Khang thì việc này sẽ không cần thiết.

Nếu sử dụng tủ quần áo gỗ công nghiệp đúng cách thì chiếc tủ nhà bạn có thể sử dụng đến 10 năm, 20 năm mà vẫn như mới. Với cách thức bảo quản cũng không hề phức tạp như trên thì còn gì phải ngần ngại khi lựa chọn những sản phẩm loại này để có thiết kế nội thất phòng ngủ cho gia đình thật ưng ý.

 

About Author: