Tủ quần áo mở- xu hướng bài trí nội thất phòng ngủ hiện đại

Kiểu tủ quần áo mở ngày càng được nhiều người ưa chuộng bởi việc quy hoạch các ngăn của tủ hợp lý. Chưa kể kiểu tủ này còn rất tiện cho chủ nhân trong việc cất trữ và chọn lựa quần áo. Tuy nhiên tủ quần áo mở cũng có những đặc điểm riêng mà không phải ai cũng biết. Dưới đây là một vài thông tin cụ thể nhất về tủ quần áo mở cho những ai đang quan tâm đến món đồ nội thất này.

tu-quan-ao-mo-xu-huong-bai-tri-noi-phong-ngu-hien-dai-1

Tủ quần áo mở

Tủ quần áo mở tận dụng tối đa không gian trong phòng ngủ

Tủ quần áo bằng gỗ mở có kết cấu đơn giản và rất lý tưởng để thiết kế những hệ tủ lớn, lưu trữ được lượng đồ khủng một cách thiết thực và đẹp mắt. Ngoài ra, bạn cũng có thể xem xét đến kiểu hệ tủ nằm toàn bộ trong một mặt phẳng với điểm cộng rất dễ quan sát tổng thể.  Thiết kế tủ mở giúp tận dụng tối đa không gian trong phòng. Kiểu tủ này cũng gia tăng tính thẩm mỹ cũng như cho phép sắp xếp đồ đạc ngăn nắp, gọn gàng hơn. Chẳng hạn, nếu là tủ đồ chung của 2 vợ chồng, đồ của vợ sẽ được quy hoạch ở một bên, chồng một bên. Hoặc bạn có thể chia quần áo theo chủ đề đông – hè; quần áo và chăn màn… khá tiện.

Chú ý đến kích thước ngăn khi chọn mua tủ quần ao mở

Tủ quần áo mở sẽ phô bày tất cả áo, quần, đầm, túi của bạn vì thế những ngăn chứa vừa vặn là yếu tố vàng để quần áo trông gọn gàng, thẩm mỹ. Thường váy dài, đầm dạ tiệc, áo măng tô dài khoảng 1,5 đến 1,8m. Một chồng quần áo mỏng sau khi gấp gọn sẽ cần sẽ có kích thước khoảng 33-40cm x 35-50cm. Các ngăn đựng chăn gối sau gấp gọn sẽ có kích thước trung bình khoảng 90-10xm x 40-50cm. Quần âu sau khi treo thường có kích thước 40-50cm x 80-90cm. Nắm được chỉ số này, bạn sẽ lên kế hoạch thiết kế được những ngăn chứa cơ động, phù hợp để treo đồ sao cho đẹp và thẩm mỹ

Nên thêm cửa kính hoặc rèm che cho tủ quần áo mở

Ưu điểm của tủ quần áo mở đã rất rõ ràng, nhưng tất nhiên kéo theo cũng là những nhược điểm, như quần áo dễ bị bụi bặm. Thế nên để giảm thiếu vấn đề này, bạn có thể hạn chế nhược điểm bằng cách sử dụng cửa kính hoặc thêm rèm che. Ngoài ra, nên bố trí tủ mở ở khu vực kín, hạn chế bụi bặm, tác động của môi trường.

tu-quan-ao-mo-xu-huong-bai-tri-noi-phong-ngu-hien-dai-2

Tủ quần áo hiện đại

Tủ quần áo mở với nhiều ưu điểm nổi bật đang là xu hướng  sử dụng của rất nhiều gia đình hiện nay. Một chiếc tủ quần áo được chọn mua kĩ lưỡng và biết cách sắp xếp sẽ giúp các gia đình phân loại được trang phục được khoa học, gọn gàng nhất.

About Author: