Tủ quần áo gỗ tự nhiên và những lưu ý trong sử dụng

Tủ quần áo gỗ tự nhiên với nhiều ưu điểm nổi bật đang là sự lựa chọn của rất nhiều gia đình hiện nay. Để giữ cho tủ quần áo gỗ tự nhiên luôn được bền bỉ bạn hãy ghi nhớ rõ những lưu ý mà bài viết chúng tôi đề cập dưới đây nhé.

  1. Lưu ý khi vệ sinh tủ quần áo gỗ tự nhiên

Khi vệ sinh nếu dùng nước lau thì chỉ nên phun lên bề mặt và nên nhớ đừng cho quá nhiều nước vì nước ngấm xuống sẽ làm cho bề mặt tủ quần áo gỗ tự nhiên chóng hỏng. Nên lau theo vòng tròn, nhẹ và đều tay để tránh trầy bề mặt. Còn nếu dùng bình xịt ,trước khi sử dụng, cần phải lắc bình thật đều và giữ khoảng cách giữa bình xịt với bề mặt vật dụng khoảng hai mươi cm. Khi vệ sinh nên sử dụng bình xịt đánh bóng đồ gỗ chuyên dùng khoảng 1 – 2 lần/tuần để tạo lớp bảo vệ bề mặt gỗ. Nên lau bằng dầu bóng thường xuyên cho tủ quần áo gỗ tự nhiên để tăng khả năng độ bảo vệ, tạo một bề mặt luôn mới và bóng, không bị bám bụi, chống trầy.

  1. Lưu ý khi đặt kê tủ quần áo gỗ tự nhiên

Bạn nên kê những vật dụng bằng gỗ xa các nơi ẩm, có mưa hắt. Không nên lau đồ gỗ bằng khăn quá ướt hoặc đổ nước trực tiếp lên tủ quần áo gỗ tự nhiên . Với sự hỗ trợ của máy hút ẩm, bạn có thể duy trì độ ẩm đều đặn khoảng 50%. Những tia nắng mặt trời có thể thay đổi sắc thái của tủ quần áo gỗ tự nhiên giá rẻ. Vì vậy, bạn cần đặt tủ quần áo gỗ tự nhiên trong khu vực phù hợp hợp của nhà mình. Màu sắc của tủ quần áo gỗ tự nhiên sẽ bị thay đổi nếu bạn để nó trong khu vực nhiều sáng thời tiết quá khô sẽ gây ra các vết tách.

  1. Thường xuyên bảo quản tủ quần áo gỗ tự nhiên

Sau một thời gian sử dụng lâu dài, tủ quần áo gỗ tự nhiên sẽ bị bám bụi và mất độ bóng mượt. Bạn có thể làm theo 1 trong 3 hướng dẫn sau đây để làm chúng mới như ban đầu. Dùng một tấm vải mềm sạch thấm sữa bò để lau chùi. Cách này không những tẩy sạch các vết bám bẩn mà còn làm cho tủ quần áo gỗ tự nhiên sáng bóng như mới mua.

Dùng nửa cốc nước pha với giấm, lượng giấm bằng nửa lượng nước ,sử dụng một tấm vải mềm tẩm dung dịch này để lau chùi đồ gỗ vừa đơn giản, vừa hiệu quả. Bạn có thể pha một cốc trà đặc to, để nguội rồi dùng vải mềm tẩm nước trà lau chúng. Chỉ cần làm như thế khoảng hai hoặc 3 lần, đồ gỗ sẽ phục hồi lại độ sáng bóng như lúc mới mua.

About Author: