Tủ quần áo gỗ Laminate và những điều cần biết trước khi chọn mua

Chất liệu gỗ Laminate ngày càng được sử dụng phổ biến để thiết kế các đồ nội thất, trong đó phải kể đến tủ quần áo. Tủ quần áo bằng chất liệu gỗ này có những ưu nhược điểm nhất định mà dựa vào đó các gia đình tính toán chọn mua cho hợp lí nhất.

tu-quan-ao-go-laminate-va-nhung-dieu-can-biet-truoc-khi-chon-mua-1

Tủ quần áo

Thế nào là tủ quần áo gỗ Laminate

Laminate được chế tạo dựa công nghệ HPL, gỗ thường gồm 3lớp: Overlay (lớp màng phủ bên ngoài), Decorative Paper(lớp phim tạo màu mỹ thuật) và Kraft Paper (lớp giấy nền) các lớp được liên kết chặt chẽ với nhau bằng keo melamine (melamine resin) trong quá trình ép ở nhiệt độ và áp suất cao giúp cho Laminate có tính năng chịu xước, chịu mài mòn tốt.

Ưu điểm của mẫu tủ quần áo bằng gỗ Laminate

Ưu điểm lớn nhất của tủ quần áo bằng chất liệu gỗ công nghiệp phủ bề mặt Laminate chính là sức chịu lực lớn hơn hẳn những lợi gỗ công nghiệp khác, thậm chí còn hơn cả gỗ tự nhiên. Ngoài cốt gỗ MFC chống ẩm và trầy xước, bề mặt laminate của gỗ Laminate còn được sản xuẩt theo công nghệ HPL (High Pressure Laminate), bao gồm 3 lớp đế và 2 lớp bề mặt. Với chất liệu làm từ gỗ công nghiệp Laminate, mẫu tủ quần áo được thiết kế đa dạng về kích thước và phong phú về chúng loại màu sắc, họa tiết. Tủ quần áo gỗ công nghiệp Laminate có nhiều ưu điểm nổi trội như màu sắc phong phú, bề mặt đồng đều, đa dạng. Hơn nữa nhờ có tính dẻo, tương đối mềm mỏng do đó phù hợp cho thiết kế những sản phẩm chi tiết khó và yêu cầu độ mềm, dẻo cao, dễ dàng tạo các kiểu dáng đẹp cho những thiết kế tủ quần áo mềm mại, tinh tế.

Màu sắc nổi bật nhất của gỗ công nghiệp Laminate là màu gỗ hoặc màu vân gỗ nên được dùng ưa chuộng trong thiết kế tủ quần áo cho những căn phòng sang trọng, hoặc trầm tín, mạnh mẽ dành chon nam giới.

Nhược điểm của tủ quần áo gỗ công nghiệp Laminate

Một trong số nhược điểm lớn của tủ quần áo gỗ công nghiệp Laminate đó là giá thành. So với các sản phẩm tủ quần áo bằng gỗ công nghiệp gỗ Laminate thường có giá thành cao hơn các loại khác. Trong nhiều chi tiết để sử dụng được và tăng độ bến của sản phẩm gỗ Laminate phải được dán lên trên gỗ công nghiệp MDF hay gỗ ván dăm,… Chính vì vậy, chất liệu những vật liệu gỗ này phải phụ thuộc nhiều vào kỹ thuật dán và chất liệu keo dán.

tu-quan-ao-go-laminate-va-nhung-dieu-can-biet-truoc-khi-chon-mua-2

Tủ quần áo gỗ Laminate

Trên đây là những ưu nhược điểm của tủ quần áo Laminate mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn đọc. Dựa trên nguồn thông tin này bạn đọc có thể đưa ra quyết định cho hợp lí nhất.

 

About Author: