Tủ quần áo gỗ công nghiệp và ưu nhược điểm của từng loại

Tủ quần áo gỗ công nghiệp là chất liệu được các gia đình Việt lựa chọn nhiều nhất trên thị trường hiện nay. Thiết kế tủ quần áo gỗ công nghiệp có tính đa dạng cao với từng đặc điểm cụ thể. Dưới đây là ba dòng tủ gỗ công nghiệp được ưa chuộng nhất mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ, bạn đọc nào quan tâm có thể tham khảo tìm hiểu thêm nhé.

  1. Tủ quần áo gỗ công nghiệp ép

Gỗ MDF hay còn được gọi là gỗ ép được sản xuất dựa trên nguyên lý ép công nghệ cao thành một khối thống nhất từ các sợi gỗ đã trộn keo theo tỉ lệ thích hợp. Loại gỗ này dùng để làm tủ quần áo có ưu điểm là độ bền cơ lý cao, bề mặt nhẵn, phẳng, có khả năng chống nước, chống cong vênh, mối mọt ở mức độ trung bình, khi bị ngấm nước lâu có thể bị phồng. Và giá thành cao cũng là một trong những vấn đề đáng suy nghĩ khi mua tủ quần áo được làm từ chất liệu gỗ MDF.

  1. Tủ quần áo gỗ công nghiệp ván gỗ dăm

Gỗ PB cũng được sản xuất trên công nghệ tương tự như gỗ MDF tuy nhiên có một điểm khác biệt ở chất liệu là các sợi gỗ đã được xay thành dăm, nhẹ và có độ bền kém hơn. Đây là loại gỗ rất dễ thi công làm tủ quần áo tuy nhiên có nhược điểm lớn là rất sợ gặp nước do các lớp keo dán. Tuy nhiên giá thành của loại gỗ này rẻ nên hướng được tới nhiều đối tượng tiêu dùng, do đó nó có sức tiêu thụ rất mạnh. Tủ quần áo gỗ công nghiệp ván gỗ dăm có tính thẩm mỹ cao, dễ dàng trong phối đồ nội thất, đây là ưu điểm nổi bật nhất của dòng tủ gỗ công nghiệp này được các gia đìn đánh giá cao.

  1. Tủ quần áo công nghiệp ván gỗ dăm phủ nhựa Melamine

Gỗ MFC là loại gỗ được sử dụng để sản xuất tủ quần áo nhiều nhất hiện nay với ưu điểm là dày dặn, tí tạp chất, bề mặt ngoài có tráng PVC đẹp mắt, có thể in vân gỗ giả gỗ tự nhiên, chống trầy xước, cong vệnh tốt. Tuy nhiên cũng đa phần như các loại gỗ công nghiệp, gỗ MFC rất sợ gặp nước, khi gặp nước thường bị phồng, bở, do vậy các gia đình nên chọn  kê tủ quần áo gỗ công nghiệp MFC ở những nơi thông thoáng, ít độ ẩm.

Tủ quần áo gỗ công nghiệp là chất liệu có tính đa dạng cao về chủng loại mang đến cho các gia đình nhiều sự lựa chọn. Trên đây là ưu- nhược điểm ba loại chất liệu tủ quần áo công nghiệp được nhiều gia đình chọn mua nhất, căn cứ vào đó cùng với nhu cầu sử dụng của mình, bạn tính toán chọn mua cho phù hợp nhất.

About Author: