Tủ quần áo gỗ có tuổi đời sử dụng bao nhiêu năm

Bạn có quan tâm tới độ bền khi đi mua tủ quần áo gỗ không. Chắc sẽ có nhiều người chưa thực sự để ý tới vấn đề này đúng không ạ. Mỗi một loại gỗ sẽ có giá thành khác nhau và theo đó là tuổi đời sử dụng của sản phẩm cũng khác nhau. Chúng ta cùng đi tìm hiểu về vấn đề này để có cách chọn lựa tủ áo tốt nhất nhé.

Tủ quần áo gỗ có tuổi đời sử dụng bao nhiêu năm

Nói về tuổi đời sử dụng của tủ quần áo gỗ sẽ phụ thuộc nhiều vào chất liệu gỗ. Một phần còn lại sẽ do thiết kế, tay nghề thợ và một số yếu tố tác động từ bên ngoài. Nhưng chất liệu gỗ sẽ chiếm khoảng 90% để quyết định độ bền của tủ áo đấy bạn nhé. Những chất liệu gỗ tự nhiên tốt, có độ chắc chắn, thành của tấm gỗ cấu tạo nên tủ có độ dày thì tủ có độ bền khá cao. Thông thường những chiếc tủ như thế này bạn sử dụng đến vài chục năm mà không lo sợ bị ảnh hưởng gì cả. Chất liệu gỗ được đánh giá cao về độ bền như lim, nghiến, đinh hương, gụ….

tu-quan-ao-go-co-tuoi-doi-su-dung-bao-nhieu-nam-1

Các chất liệu gỗ tự nhiên có giá trị bình dân hơn cũng có tuổi đời sử dụng lên 20 đến 25 năm. Điển hình ở dòng tủ này là các loại gỗ sồi, xoan đào, óc chó… Giá thành của các loại gỗ này cũng sẽ bình dân và hợp với túi tiền của nhiều người hơn. Còn gỗ công nghiệp thì sao, liệu nó có được bền chắc và thời gian sử dụng được khoảng bao nhiêu năm. Gỗ công nghiệp dòng cao cấp tuổi đời cũng sánh ngang gỗ tự nhiên lên đén khoảng 20 năm. Còn các loại gỗ công nghiệp giá thành bình dân khác cũng có tuổi đời sử dụng khoảng 10 đến 15 năm.

Hướng đặt tủ quần áo gỗ trong phòng ngủ

tu-quan-ao-go-co-tuoi-doi-su-dung-bao-nhieu-nam-2

Nên đặt tủ quần áo trong phòng ngủ theo hướng nào thì hợp lý. Có những người yêu thích về phong thủy thì sẽ nghiên cứu rất kỹ về vấn đề này. Hướng tủ nhất định phải hợp với mệnh của người sử dụng chính. Bởi người ta quan niệm rằng nếu chọn được hướng hợp với mệnh của mình thì mọi việc sẽ hanh thông, sức khỏe sẽ vững vàng. Nếu bạn là người yêu thích phong thủy và căn phòng ngủ của bạn có đủ các tiêu chí để thực hiện việc này thì mọi việc trở nên quá dễ dàng. Nhưng không phải không gian phòng nào cũng tạo cho bạn thuận lợi để làm việc đó. Đôi khi bạn chỉ có thể cân đối hướng tủ sao cho nội thất hợp lý và sử dụng được thuận tiện nhất.

Việc chọn lựa và kê đặt tủ quần áo gỗ có nhiều thứ bạn phải quan tâm. Để mọi việc được thuận lợi bạn cần nghiên cứu kỹ trước khi quyết định nhé. Chúc bạn nhiều may mắn, lựa chọn được những sản phẩm nội thất phù hợp và có không gian sống ưng ý.

About Author: