Tủ đầu giường và những điều cần biết khi sử dụng

Tủ đầu giường tuy là món đồ nội thất nhỏ nhưng có ảnh hưởng rất lớn đến kết cấu không gian phòng ngủ. Cần biết cách chọn mua và bài trí tủ đầu giường để phát huy giá trị cao nhất của món đồ nội thất này.

Tủ đầu giường

  1. Cách chọn tủ đầu giường

Màu sắc tủ

Lựa chọn màu sắc cho tủ đầu giường nên chú trọng sự đơn giản, phù hợp với tổng thể nội thất phòng ngủ. Không nên lựa chọn các màu sắc lòe loẹt và cần ưu tiên các gam màu nhẹ nhàng, êm dịu mang lại cảm giác thư thái cho phòng ngủ.

Kiểu dáng tủ

Theo quan niệm phong thủy, tủ đầu giường cần bố trí thêm vài ngăn kéo nhỏ bởi đây là vật dụng mang ý nghĩa “tài khố” giúp tài vận thuận lợi hơn, có nhiều quý nhân giúp đỡ.

Kích thước tủ

Đây cũng là một tiêu chí quan trọng mà bạn cần quan tâm khi chọn mua tủ đầu giường. Kích thước tủ đầu giường cần tương xứng với diện tích không gian phòng ngủ cũng  như các món đồ nội thất khác.

  1. Cách bài trí tủ đầu giường

Phòng ngủ thường được mọi người ưu tiên lựa chọn những chiếc giường êm ái, dễ chịu cho giấc ngủ ngon và sâu hơn. Riêng với những chiếc tủ đầu giường bố trí gần giường ngủ nên lựa chọn như thế nào? Theo quan niệm phong thủy, tủ đầu giường cần có kiểu dáng cao hơn giường, điều này giúp chủ nhân căn phòng luôn giữ được sự minh mẫn và ngủ ngon hơn.

Thông thường tủ đầu giường được bố trí gần giường ngủ, tạo sự tiện nghi đối với người sử dụng và phù hợp với quan niệm phong thủy. Đặc biệt, tủ đầu giường nên bố trí ở 2 bên thành 1 đôi tượng trưng cho sự song đôi, may mắn về tài lộc cho gia chủ.

Khi đặt tủ đầu giường gần giường ngủ bạn có thể đặt gần sát giường hoặc đặt theo khoảng cách tiện cho việc sinh hoạt, sử dụng nhưng cần lưu ý khoảng cách tối đa là 20cm. Và nên tránh 2 bên đặt tủ tiếp xúc với góc tủ, cạnh bàn vì điều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến vận thế của chủ nhân căn phòng.

  1. Cách đặt kê tủ đầu giường

Bạn có thể đặt trên tủ đầu giường một số đồ dùng quan trọng như: Đèn ngủ, sách, đồng hồ báo thức, khung ảnh,… những vật dụng này sẽ hữu ích cho nhu cầu hằng ngày của bạn. Tuy nhiên, không nên đặt cây xanh phía trên tủ, nó sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực cho giấc ngủ và sức khỏe.

Lựa chọn tủ đầu giường như thế nào?

Tủ đầu giường là món đồ nội thất quen thuộc trong không gian phòng ngủ các gia đình. Chọn mua, bài trí và sắp đặt tủ đầu giường hợp lí sẽ góp phần không nhỏ vào việc hoàn thiện không gian phòng ngủ mỗi gia đình.

 

About Author: