Tìm hiểu ưu nhược điểm của giường khung gỗ thông

Giường khung gỗ thông đang được nhiều khách hàng quan tâm và trở thành xu hướng nội thất phòng ngủ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về dòng nội thất qua bài viết dưới đây nhé!

Giường khung gỗ thông đơn giản

Tổng quan chung về giường khung gỗ thông

Gỗ thông là loại gỗ phát triển nhiều ở môi trường khí hậu ôn đới. Thân gỗ thẳng, có tốc độ phát triển nhanh. Gỗ thông ở các nước có khí hậu lạnh thường có thân gỗ lớn, thẳng và được dùng nhiều trong thiết kế nội thất, thi công nhà ở.

Cây thông có tuổi thọ cao, lên đến hàng trăm năm và cho giá trị kinh tế cao. Hiện nay ở Việt Nam, trồng thông cũng rất phổ biến, đặc biệt vùng Tây Bắc và Tây Nguyên. Ngoài việc lấy nhựa thì gỗ thông trồng chủ yếu để làm nội thất, xuất khẩu, mang lại giá trị kinh tế cho nhiều vùng trên cả nước.

Giường ngủ gỗ thông, bàn trang điểm, bàn ghế, kệ trang trí… làm từ gỗ này rất đa dạng và được ưa chuộng.

Ưu điểm của giường khung gỗ thông

Giường ngủ gỗ thông được sử dụng nhiều bởi có nhiều ưu điểm vượt trội so với các loại gỗ khác.

  • Gỗ thông có độ bền cao: Gỗ thông có đặc điểm nhẹ, tuy nhiên khi được tẩm sấy đung quy trình gỗ sẽ dẻo dai, có khả năng bám vít cao, chịu máy tốt. Điều này giúp cho quá trình gia công dễ dàng hơn, có thể tạo khớp nối chắc chắn, chịu lực, giúp người sử dụng hoàn toàn yên tâm khi nằm ngủ. Bạn sẽ cảm nhận được vẻ đẹp tinh tế, nhưng lại có khả năng nâng đỡ chắc chắn, an toàn khi sử dụng.

Giường ngủ khung gỗ thông

  • Giường ngủ gỗ thông ít bị mỗi mọt bởi trong thân gỗ có phần nhựa thông. Chất nhựa tự nhiên này chính là kẻ thù của sâu bọ, mối mọt, giúp cho nội thất có khả năng chông sự xâm hại tự nhiên.
  • Gỗ thông có thể gia công thành nhiều sản phẩm khác nhau, quá trình sản xuất nhanh gọn bởi chất gỗ mềm, dễ xử lí. Khi được sơn phủ, nội thất gỗ thông càng bền đẹp hơn.
  • Giường ngủ gỗ thông có màu vàng nhạt tự nhiên đẹp mắt, đường vân gỗ xoắn sáng bóng mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ cho phong ngủ.

Gỗ thông được trồng nhiều ở nước ta vì vậy để sở hữu giường ngủ gỗ thông càng trở nên dễ dàng và phổ biến hơn, mức giá cũng không quá cao.

Nhược điểm của giường khung gỗ thông

Gỗ thông có đặc điểm nhẹ và dễ ngấm nước nên trong quá trình gia công nếu không xử lý kĩ càng thì rất dễ bị hư hỏng, mối mọt về sau. Hơn nữa, xét về tính thẩm mỹ thì giường khung gỗ thông không thể đẹp bằng các loại gỗ khác.

Hy vọng qua những chia sẻ trên đây bạn sẽ có thêm sự lựa chọn cho chiếc giường khung gỗ của gia đình bền đẹp theo thời gian.

About Author: