Tìm hiểu giá thành sofa da

Hiện nay nhà nhà đều có xu hướng tìm những sản phẩm nội thất được làm từ da, bởi sự mềm mại, ấm áp mà nó đem lại. Tuy nhiên không chỉ mẫu mã đa dạng mà ngày nay sofa da cũng có nhiều giá thành đắt rẻ khác nhau. Khách hàng cũng từ đó mà có nhiều lo ngại về chất lượng của sản phẩm. Vậy hãy cùng tôi tìm hiểu về giá thành của các loại sofa da.

Giá thành của sofa phần lớn đều được quyết định dựa trên chất liệu da bọc. Lớp càng ở trên bề mặt thì chất lượng da càng tốt, giá thành sẽ càng đắt và ngược lại. Hiện nay trên thị trường có 5 loại được sử dụng phổ biến.

Sofa da thật

tim-hieu-gia-thanh-sofa-da-1

Da càng chất lượng thì giá thành sofa càng cao

Đây là da nguyên bản tự nhiên và bền nhất, sofa được làm từ loại da thật 100%. Được lấy từ lớp trên cùng của miếng da, có kết cấu thực và vẻ đẹp nguyên vẹn không lẫn vào đâu. Quy trình được dùng duy nhất là tẩy lông và ngâm trong thuốc nhuộm tự nhiên. Sofa da được làm từ loại da này có giá thành cao nhất, vì để có được một tấm da đạt chuẩn buộc người chăn nuôi phải vệ sinh sạch sẽ và không có vết sẹo, xước.

Sofa da lớp 2

Với lớp da này tuy không giữ được lớp trên nhưng vẫn có một phần biểu bì nên da rất bền. Để xử lí loại da này phải trải qua quá trình đánh bóng để loại bỏ các khuyết tật phía trên rồi phủ một lớp bề mặt nhân tạo để có độ mượt, mịn và các đường vân. Chính vì thế nên sofa da lớp 2 có độ láng mịn và chống nước tốt hơn da nguyên trạng.

Ghê sofa da lớp 3

So với hai loại trên thì đây là loại da được sử dụng nhiều nhất để làm các món đồ. Tuy nhiên chất lượng của nó lại thấp nhất trong tất cả vì nó thuộc tầng thứ 3 không chưa biểu bì nên nó còn được gọi là da lộn. Quy trình sản xuất cũng sẽ phức tạp hơn hai loại da trên vì các cơ sở phải sử dụng keo và các lớp phủ lên bề mặt để tạo độ vân cùng độ láng mịn cho da.

tim-hieu-gia-thanh-sofa-da-2

Độ bền đẹp của sản phẩm phụ thuộc rất nhiều vào lớp da

Ghế sofa da cán

Ghế sofa da cán được tạo nên từ phế phẩm trong quá trình sản xuất các loại da khác và kết lại bằng vật liệu dính, ép. Bên trên phủ một lớp polymer tạo bề mặt. Vì chứa 17% là da thật nên có mùi và đốt lửa sẽ khét đặc trưng. Chúng góp phần bảo vệ môi trường và giảm rác thải trong quá trình thuộc da. Tuy nhiên da cán kém bền, khó tạo độ bóng bẩy, sang trọng.

Sofa da giả

Được tạo bởi các tấm vải lót dệt bằng sợi polyester và tô nhuộm lên lớp nhựa PVC tạo độ kết dính. Nó chỉ có độ bền bằng ½ da thật, tuy nhiên đây là giải pháp tối ưu cho việc chăn nuôi lấy da.

Trên đây là các loại da phổ biến, hy vọng qua đây bạn sẽ có cách nhìn khác hơn về giá thành cúng như chất liệu của sofa da.

About Author: