Tìm hiểu chất liệu sofa giá rẻ từ PU và simili

Hiện nay, ngoài chất liệu da thật, sofa da còn có loại giả da với giá thành rẻ hơn, mềm mại hơn từ PU và simili. Vậy bạn đã hiểu gì về chất liệu sofa giá rẻ từ PU và simili rồi? Hãy đọc bài viết này của chúng tôi nhé!

Khái niệm da PU và simili là gì?

Mặc dù cùng là chất liệu da công nghiệp tạo nên ghế sofa da công nghiệp nhưng bản thân da PU và da simili lại khác nhau mà nhiều người hay bị nhầm lẫn đấy nhé.

  • Da Pu là 1 loại da nhựa tổng hợp, da nhựa mềm. Tuy nhiên không phải hoàn toàn PU được tạo ra từ nhựa như nhiều người nghĩ. Thực tế, da PU được sản xuất từ các vụn vải da thật. Người ta nghiền nát vụn da sau đó thêm các chất liệu khác nhau và ép mỏng và phủ lên bề mặt 1 lớp nhựa PVC để tạo nên da PU. Chính vì thế, trong các loại da công nghiệp, da PU giống da thật nhất bởi nó ít nhiều có chứa da thật bên trong.
  • Da simili: Hoàn toàn là giải da khi da simili được làm từ vải. Người ta dùng vải simili trộn lên, nhuộm lại và sau đó kết hợp với nhựa PVC tạo thành các miếng da lớn. Thông thường simili sẽ được kết hợp từ 2 lớp vải và nhà sản xuất cần liên kết 2 lớp vải này thật chắc chắn tạo thành 1 thể thống nhất trước khi đi nhuộm màu sản phẩm.

Đặc điểm của ghế sofa giá rẻ từ da PU và da Simili

Mỗi loại da sẽ cho ghế sofa giá rẻ những đặc điểm riêng, cụ thể:

  • Sofa da PU: Đường vân trên bền mặt sofa da PU khá tự nhiên do được tạo nên từ mảnh da vụn. Với những đường vân nhỏ nên tính thẩm mỹ cao và độ mềm mại cũng cao hơn so với chất liệu da simili. Hơn nữa, sofa da PU cũng dễ dàng vệ sinh và tuổi thọ cao hơn. Sản phẩm này giá thành rẻ hơn so với sofa da thật nhưng đắt hơn sofa da simili.
  • Sofa da simili: sản phẩm này đúng là sofa giá rẻ nên thích hợp với đại đa số các gia đình bình dân. Mặc dù đường vân thô hơn và thiếu tự nhiên nhưng độ phủ bóng lại hơn hẳn và khả năng chống thấm nước rất tốt. Tuổi thọ của sản phẩm này chỉ ở mức trung bình.

Nếu không đủ tiền mua sofa da thật, bạn có thể cân nhắc giữa 2 sản phẩm sofa da công nghiệp giá thành hợp lý chính là sofa da PU và sofa da simili. Hãy lựa chọn địa chỉ uy tín để mua được sản phẩm sofa giá rẻ đảm bảo chất lượng và rõ ràng nguồn gốc xuất xứ nhé.

About Author: