Tìm hiểu cấu tạo của giường ngủ khung gỗ

Nếu đang có nhu cầu về giường ngủ, dạo quanh các website, các showroom, bạn sẽ choáng ngợp và lăn tăn không biết nên chọn lựa loại nào vì nó quá nhiều và đa dạng. Nhưng một điều chú ý nhé, mọi người vẫn yêu thích và tin chọn vật liệu bằng gỗ, thế nên giường ngủ khung gỗ vẫn chưa bao giờ hết hot đâu ạ. Bạn có kinh nghiệm chọn giường ngủ khung gỗ chưa, nếu chưa thì chúng ta cùng nghiên cứu nào.

Cấu tạo của giường ngủ khung gỗ.

Giường khung vẫn cấu tạo gồm ba phần chính là: thân giường, chân giường và mặt giường và đương nhiên chất liệu sẽ là gỗ các bạn nhé. Phần thân và chân giường góp phần quan trọng trong độ chắc chắc và bền của chiếc giường nên khi mua chúng ta chú ý để chọn lựa loại có độ dày và chắc phù hợp. Hiện tại, để tối ưu diện tích sử dụng, phần thân của giường thường được thiết kế thành các ngăn tủ đựng đồ rất tiện ích. Với kiểu thiết kế này rất phù hợp với những gia đình có phòng ngủ nhỏ, các ngăn tủ nhỏ này rất thích hợp để chăn màn, quần áo… giúp cho không gian phòng ngủ thoáng, sạch hơn. Nhưng đối với những ngôi nhà đã có diện tích sử dụng lớn mà không cần giường phải thêm công năng để đồ như thế thì chúng ta có thể không cần, để có thể thoải mái trong việc lựa chọn kiểu mẫu bắt mắt ưng ý khác.

Về phần mặt giường có một phần vô cùng quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ của chúng ta. Mặt giường phải đảm bảo độ phẳng nhất định để khi nằm chúng ta được thoải mái, không bị đau thân mình. Mặt giường hiện tại có hai thiết kế: tấm gỗ lớn đặt lên như phản, hoặc các thanh gỗ nhỏ đan nhau kiểu truyền thống. Tùy theo mục đích sử dụng để chúng ta đưa ra sự lựa chọn.

Thế nào là giường ngủ khung gỗ phong thủy?

Mua giường ngủ khung gỗ hiện nay cũng hay chú trọng đến vấn đề phong thủy bởi vì mọi người quan niệm giường ngủ có tác động trực tiếp tới sức khỏe và tài lộc của con người. Giường ngủ có phong thủy tốt phải đáp ứng các tiêu chí sau:

Giường ngủ đặt đúng hướng phong thủy, hướng hợp chủ nhân.

Giường ngủ có kích thước phong thủy: các kích thước dài, rộng, cao phải là con số phong thủy, con số đẹp. Nhưng đương nhiên con số đó cũng phải phù hợp trong việc sử dụng, thấp quá, cao quá đều là một sự bất tiện.

Giường ngủ phải đặt vuông góc với phòng ngủ và thường đặt sát tường, điều này tạo nên sự vững chãi, bao bọc để chúng ta có cảm giác yên tâm và có những giấc ngủ ngon.

Giường ngủ không được đặt đưới xà ngang của trần nhà vì mọi người quan niệm nằm dưới xà ngang giấc ngủ không ngon sẽ hay bị mộng mị.

Với những điều chia sẻ trên về giường ngủ khung gỗ của mình, hi vọng mọi người đã có những kiến thức bổ ích khi lựa chọn giường ngủ khung gỗ.

About Author: