Tiêu chuẩn chọn mua bàn ghế sofa phòng khách

Bàn ghế sofa đẹp cho phòng khách là một trong những món đồ nội thất không thể thiếu trong những phòng khách góp phần tạo nên một không gian sống sang trọng và hiện đại. Việc lựa chọn được một bộ bàn ghế sofa đẹp phù hợp với phòng khách phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố,một số tiêu chuẩn đưa ra dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm ưng ý nhất.

  1. Tiêu chuẩn về diện tích tối đặt bàn ghế sofa phòng khách

Vấn đề đầu tiên bạn cần quan tâm là diện tích tối đa có thể sử dụng để đặt bàn ghế sofa trong phòng khách là yếu tố quan trọng nhất mà bạn cần phải lưu ý trước khi quyết định chọn mua sofa cho gia đình. Với những phòng khách có diện tích tương đối lớn bạn có thể lựa chọn những loại sofa có kích thước lớn như những bộ sofa mang phong cách châu Âu cổ điển hay những bộ bàn ghế sofa với kiểu dáng chữ U đồ sộ …để góp phần làm tăng thêm vẻ đẹp cho phòng khách sang trọng đậm chất hoàng gia. Còn đối với những phòng khách nhỏ có thể sử dụng những bộ sofa văng dài hoặc sofa góc có kích thước vừa vặn với căn phòng.

  1. Lựa chọn vị trí đặt bàn ghế sofa phòng khách

Nếu không gian phòng khách nhỏ bạn nên đặt sofa của mình với ghế dài tựa lưng vào tường để tiết kiệm được nhiều diện tích tạo khoảng không gian rộng rãi cho các đồ nội thất khác tạo nên sự thông thoáng mà vẫn hài hòa. Cũng cần lưu ý  rằng khi đặt sofa phòng khách bạn nên đặt về cùng một phía hoặc hai phía vuông góc với nhau để tạo không gian tối đa cho căn phòng. Đối với những phòng khách có diện tích rộng thì bạn có rất nhiều diện tích để đặt sofa do đó bạn có thể lựa chọn những vị trí đẹp nhất để đặt bộ ghế sofa góp phần làm nổi bật cho nội thất phòng khách đẹp.

  1. Màu sắc bàn ghế sofa phòng khách

Màu sắc của bàn ghế sofa phòng khách được lựa chọn dựa trên nhiều yếu tố khác nhau như tông màu tường, màu sắc của đồ nội thất như tủ rượu trang trí, đèn chùm phòng khách, tủ giày để tạo nên sự hài hòa thống nhất về màu sắc. Cần lưu ý với những căn phòng có diện tích nhỏ hẹp thì bạn nên ưu tiên sử dụng những gam màu sáng, trang nhã làm chủ đạo để tạo không gian tươi mát, tạo cảm giác phòng khách rộng đẹp hơn.

Trên đây là một vài tiêu chí cần lưu ý trước khi chọn mua bàn ghế sofa phòng khách. Hi vọng với bài viết này sẽ giúp ích cho bạn dễ dàng hơn trong việc chọn mua bàn ghế sofa cho phòng khách gia đình mình.

About Author: