Tiêu chí về kích thước khi chọn mua ghế salon cho phòng khách của gia đình

Salon là một trong những vật dụng nội thất đang rất được ưa chuộng hiện nay bởi vẻ đẹp hiện đại, tinh tế cùng sự êm ái khi sử dụng. Vì vậy việc chọn mua ghế salon như thế nào bạn không nên xem nhẹ. Bằng những kiến thức và kinh nghiệm lâu năm trong ngành thiết kế nội thất chúng tôi muốn đưa ra cho bạn một vài lời khuyên về tiêu chí kích thước trước khi muốn chọn mua một bộ ghế salon hoàn hảo cho nội thất phòng khách.

Tiêu chí về kích thước khi chọn mua salon cho phòng khách

1.Salon cho phòng khách nhỏ hẹp

Việc chọn mua salon không phải là vấn đề quá dễ dàng như một người thường nghĩ. Để chọn mua một bộ salon hoàn hảo không chỉ dựa vào cảm quan hay trực quan “vì thấy đẹp mà mua”. Điều này dễ khiến bạn mắc sai lầm và chọn phải những sản phẩm salon không phù hợp với không gian phòng khách, tạo cảm giác lệch lạc trong bài trí không gian phòng khách, không tạo ra được sự hài hòa, đẹp mắt mà còn thể hiện bạn là người thiếu thẩm mỹ . Do vậy, khi lựa chọn salon phòng khách bạn phải tính toán đến nhiều yếu tố khác nhau như phong cách kiến trúc, chất liệu, kiểu dáng… trong đó không thể không cân nhắc đến yếu tố kích thước.

Đối với không gian nhỏ thì việc chọn mua sao cho hài hòa với bố cục là điều cần thiết. Bạn nên tính chọn mua những bộ salon có kích thước nhỏ gọn nhằm tạo nên một bố cục nội thất khoa học, hợp lý, tận dụng được những điểm chết, mở ra không gian lưu trữ khiến cho phòng khách ngôi nhà bạn trở nên rộng rãi, thoáng mát hơn rất nhiều. Lựa chọn ghế salon phòng khách nhỏ như nhà ở chung cư, nhà ống bạn nên chọn những chiếc sofa có kích thước nhỏ, thiết kế linh hoạt, có thể tháo rời sắp xếp ở nhiều góc độ khác nhau như sofa dạng văng, sofa đơn, sofa góc.

  1. Kích thước salon cho phòng khách rộng

Với những không gian nội thất phòng khách rộng thì việc chọn mua một Salon đẹp trở nên dễ thở hơn vì bạn có thể chọn mua nhiều phong cách khác nhau hơn nhưng vấn đề kích thước không thể xem nhẹ. Bạn vẫn không thể lựa chọn tùy hướng mà nên chọn những thiết kế salon có kích thước lớn, tránh để tình trạng salon lọt thỏm trong phòng khách ngôi nhà bạn gây cảm giác trống trải, hoang vu, thiếu sức sống, không làm nổi bật lên được sự “ hoành tráng” của gia chủ. Nhìn chung việc lựa chọn salon cho phòng khách lớn thuận lợi hơn rất nhiều so với chọn salon cho phòng khách nhỏ bởi không gian phòng khách rộng cho phép phù hợp với nhiều kiểu dáng salon khác nhau từ salon văng, salon đơn , salon góc, cho đến salon hình chữ U,  salon giường bề thế…

Salon cho phòng khách lớn

Tổng kế lại để mua một bộ ghế salon hợp lý thì yếu tố quan trọng hàng đầu vẫn là tìm cho mình một kích thước phù hợp.

 

About Author: