Tiêu chí lựa chọn nội thất phòng ngủ cần đặc biệt lưu ý

Phòng ngủ là nơi dùng để nghỉ ngơi thư giãn sau mỗi ngày làm việc mệt mỏi, nhưng bạn có thực sự được thư giãn trong một căn phòng bừa bãi, nội thất phòng ngủ thiếu cân đối, không thích hợp? Sau đây chúng tôi sẽ cung cấp một số tiêu chí lựa chọn nội thất để có giấc ngủ ngon, thư thái mỗi khi vào phòng.

Thiết kế nội thất phòng ngủ cần đảm bảo không gian thư giãn, tiện nghi để giảm căng thẳng. Phòng ngủ cần yên tĩnh, mơ mộng để đi vào giấc ngủ nhanh hơn. Do đó, nội thất phòng ngủ cần thỏa mãn những tiêu chí dưới đây.

1.Nội thất phòng ngủ cần có màu sắc phù hợp

Các món đồ nội thất phải có màu sắc trung tính và không nổi bật để tránh việc khó đi vào giấc ngủ. Bởi trước khi đi ngủ chúng ta cần được thư giãn nên nột thất phòng ngủ cần được ưu tiên các gam màu ấm cúng như xám, nâu, màu đất, gỗ… Ngoài ra, màu sơn trên tường, sàn nhà cũng nên lựa chọn màu trung tính để tạo sự hài hòa cho phòng ngủ.

thiết kế phòng ngủ 16m2
  1. Chọn kiểu giường ngủ phù hợp

Điểm nhấn trong phong ngủ chính là gường ngủ, bạn cần chọn loại giường ngủ phù hợp. Kích thước phải hài hòa với diện tích căn phòng, nếu quá lớn căn phòng sẽ trở nên chật chội. Ngược lại, giường ngủ quá bé sẽ không đẹp mắt, không thoải mái. Bên cạnh đó, giường phải mang đến cảm giác thoải mái khi thay đổi tư thế.

Giường ngủ không chỉ là nội thất trang trí mà còn phải có lợi cho sức khỏe. Giường ngủ phải mang lại cảm giác thoải mái, nâng đỡ bạn dọc theo cơ thể, không làm trọng tâm dồn lại một điểm.

  1. Phong cách thiết kế

Trong lĩnh vực nội thất, có rất nhiều kiểu thiết kế nhưng bạn phải quan tâm đến thiết kế của căn phòng mới tạo cảm giác hài hòa với phòng ngủ.

Bạn cần chọn những kiểu giường và tủ quần áo có hoa văn cầu kỳ, đường nét uyển chuyển để làm tăng nét sang trọng nếu phòng ngủ được thiết kế  theo phong các cổ điển.

Nếu phòng ngủ được thiết kế theo phong các hiện đại bạn nên chọn giường ngủ thấp, tối giãn và ít các chi tiết cầu kỳ như vậy sẽ tạo cảm không gian thoáng, rộng ,trẻ trung, năng động cho căn nhà của bạn.

  1. Chất liệu nội thất

Trên thị trường có rất nhiều chất liệu như gỗ tự nhiên, công nghiệp, …. Tùy vào ngân sách cũng như sở thích để lựa chọn đồ nội thất cho mình.

Nếu căn phòng thiết kế cổ điển và bạn muốn tạo nên một phòng ngủ sang trọng, ấm cúng thì gỗ tự nhiên chính là lựa chọn phù hợp nhất cho nội thất phòng ngủ. Tuy nhiên do gỗ tự nhiên ngày càng khan hiếm, chi phí gia công cao nên đồ nội thất gỗ tự nhiên có giá thành cao.

 

About Author: