Tỉ lệ vàng kích thước tủ quần áo và cách đặt kê theo phong thuỷ

Kích thước là một yếu tố quan trọng mà bạn cần lưu ý khi chọn mua tủ quần áo. Tủ quần áo có kích thước hợp lí sẽ mang lại thuận lợi khi bài trí. Cùng bài viết dưới đây của chúng tôi tìm hiểu kích thước tiêu chuẩn của món đồ nội thất này nhé.

ti-le-vang-kich-thuoc-tu-quan-ao-va-cach-dat-ke-theo-phong-thuy-1

Tủ quần áo

  1. Kích thước tiêu chuẩn của tủ quần áo

Kích thước là vấn đề quan trọng các gia đình cần quan tâm khi chọn mua tủ quần áo. Đây là “tỷ lệ vàng” – kích thước lý tưởng dành cho tủ quần áo phổ thông gia đình:

– Để chăn gối: Không thường sử dụng và cũng không cần diện tích quá lớn, khoảng từ 40-50cm là được

– Ngăn kéo: Độ cao từ 40-80 cm, chủ yếu để cất đồ nội y.

– Hộc tủ: Cao từ 35-50 cm, xếp những chồng quần áo được gấp gọn gàng như áo len, áo phông, quần đông xuân.

– Giá treo áo: Cao từ 140cm đến 170cm. Độ cao của khu vực này tùy vào người sử dụng dẫn đến kích thước áo ngắn khác nhau.

– Giá treo quần: Cao từ 80-100cm. Nếu vượt quá chỉ số này là lãng phí không gian.

Đương nhiên tỷ lệ kể trên chỉ là ví dụ, kích thước cụ thể còn tùy thuộc vào đối tượng sử dụng.

  1. Cách đặt kê tủ quần áo theo phong thuỷ

Hướng và vị trí đặt tủ quần áo phụ thuộc vào tuổi, mệnh của gia chủ. Tuy nhiên, khi đặt tủ quần áo theo phong thủy, có hai hướng cơ bản được chuyên gia khuyên là hướng Đông và hướng Nam cũng khiến tủ quần áo nhận và lưu trữ nhiều sinh khí, gia tăng tài lộc và may mắn cho gia đình.

Bạn cần cân nhắc việc bài trí các vật dụng xung quanh tủ và vị trí đặt tủ trong phòng ngủ sao cho âm dương cân bằng, đem lại cát lành: Tủ quần áo không nên chắn bớt năng lượng ánh sáng từ bên ngoài vào và sự thông thoáng gió trong căn phòng. Ngoài ra, những chiếc tủ được đặt sát tường, kín đáo sẽ giúp tụ khí tốt, hạn chế thất thoát tiền bạc.

Lưu ý tối quan trọng đặt tủ quần áo theo phong thủy là vị trí tủ nằm sát với giường ngủ. Giường được xem là trái tim của căn phòng, là nơi giúp gia chủ nghỉ ngơi, tĩnh tâm và giảm bớt các áp lực trong cuộc sống hàng ngày. Việc đặt tủ quần áo quá sát hoặc sát vào giường ngủ sẽ đem lại luồng khí xấu, ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của chủ nhân căn phòng. Điển hình là người nằm trên giường sẽ thường xuyên thấy uể oải, mệt mỏi, đau đầu và có khi cảm thấy khó thở.

ti-le-vang-kich-thuoc-tu-quan-ao-va-cach-dat-ke-theo-phong-thuy-2

Đặt kê tủ quần áo

Trên đây là kích thước tiêu chuẩn của tủ quần áo và cách bài trí theo phong thuỷ mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ, bạn đọc nào quan tâm có thể tham khảo tìm hiểu thêm nhé.

About Author: