Thiết kế nội thất phòng ngủ có gương tốt hay xấu

Gương là vật dụng không thể thiếu khi thiết kế nội thất phòng ngủ nói riêng cũng như trong phòng khách nói chung, đặc biệt là đối với chị em phụ nữ. Tuy nhiên có nhiều ý kiến cho rằng không nên treo gương trong phòng ngủ bởi nó có những ảnh hưởng nhất định đến gia chủ nhưng cũng có người cho rằng có gương trong phòng ngủ có những điểm tốt cần thiết. Vậy điều này lý giải như thế nào bạn có thể tham khảo các ý kiến sau đây.

  1. Những lí do không nên có gương khi thiết kế nội thất phòng ngủ

Theo phong thủy, gương treo trong phòng ngủ không phù hợp về vị trí và hình dáng, kích thước sẽ khiến gia chủ dễ bị mất ngủ, giật mình, có cảm giác bất an, lo lắng, đặc biệt là khi đặt gương lớn đối diện phòng ngủ. Nếu như có một mình trong phòng ngủ hoặc ban đêm, sự phản chiếu chình ảnh trong gương sẽ khiến bạn bất chợt bị hoảng sợ.

thiet-ke-noi-phong-ngu-co-guong-tot-hay-xau-1

Bố trí tủ gương hợp lí

Theo khoa học đã chứng minh, gương được cấu tạo bởi kim loại bạc và Natri. Những chất này tạo năng lượng âm sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến con người. Khi gương đặt đối diện giường ngủ thì sẽ phản chiếu lại, tạo ra nguồn năng lượng tiêu cực. Và cũng giống như một chiếc gương, máy tính, màn hình TV, tranh bằng thủy tinh chiếu thẳng vào giường ngủ cũng không tốt.

  1. Những lí do nên có gương trong phòng ngủ

Nhiều người cho rằng thiết kế gương trong phòng ngủ là điều không hợp với phong thủy, điều này cũng khá đúng nhưng chúng ta biết rằng gương là vật dụng vừa vô cùng cần thiết vừa có tác dụng trang trí, chỉ cần cách bố trí gương đúng vị trí, đúng kích thước và trạng thái thì sẽ không có vấn đề gì nghiêm trọng. Bạn có thể thiết kế nội thất phòng ngủ có gương bởi một chiếc bàn trang điểm đa năng thông minh dạng gấp cho phép gia chủ sử dụng gương trong phòng ngủ một cách dễ dàng. Khi cần trang điểm hãy lật phần gương lên, còn khi không sử dụng đến có thể gấp xuống gọn gàng thành một chiếc bàn làm việc tiện lợi.

thiet-ke-noi-phong-ngu-co-guong-tot-hay-xau-2

Gương gắn liền bàn trang điểm tiện lợi hợp phong thủy

Khi đặt gương ở những vị trí phản chiếu các hình ảnh tươi mới, vui vẻ để tăng nguồn năng lượng tốt cho căn phòng đồng thời những vị trí thiếu ánh sáng cũng có thể đặt gương, đó là cách để khiến các góc phòng trở nên sáng sủa hơn.

Trên đây là một số ý kiến để bạn có thể đưa ra lựa chọn hợp lí nên hay không nên thiết kế nội thất phòng ngủ có gương vừa phù hợp với phong thủy mà lại mang lại hiệu quả trong cuộc sống nhất.

About Author: