Thiết kế nội thất phòng khách nhỏ theo phong cách mở

Phòng khách – không gian quan trọng và không thể thiếu trong bất kì một ngôi nhà nào. Vì là khu vực quan trọng được sử dụng đón tiếp khách khứa nên rất nhiều nên không ít gia chủ sở hữu căn hộ chật hẹp lo lắng làm sao có thể thiếu kế và bố trí nội thất phòng khách hợp lý. Với sự tài ba của mình, các kiến trúc sư đã thiết kế không gian này theo phong cách mở đầy hấp dẫn.

Sử dụng vách ngăn đa năng

Phòng khách theo phong cách mở đầy hấp dẫn

Tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, việc một căn hộ hay ngôi nhà chỉ có diện tích 25-30m2 là điều quá bình thường. Vì diện tích quá chật hẹp, khiến gia chủ hết sức mệt mỏi trong việc sắp xếp và bố trí khu vực phòng khách, bếp, ngủ như thế nào. Phương án hợp lý nhất là thiết kế nội thất phòng khách theo phong cách mở và sử dụng vách ngăn đa năng để ngăn cách phòng khách với các không gian khác. Trong đó, tủ quần áo, kệ tivi đồng thời là vách ngăn chia cắt được rất nhiều gia đình lựa chọn. Không chỉ có giá trị sử dụng lớn, thiết bị này còn giúp cho không gian được thoáng đãng và rộng rãi hơn, ưu việt hơn hẳn những bức tường bí bách.

Sử dụng nội thất thông minh

Sở hữu một căn nhà rộng thênh thang với diện tích thỏa mái để bố trí các không gian là điều mà rất nhiều người mơ ước. Tuy nhiên, tại các thành phố lớn, đó chỉ là điều xa xỉ mà nhiều người không dám mơ đến mà đa phần chỉ sở hữu được căn hộ nhỏ xinh. Chính vì lẽ đó, sử dụng nội thất thông minh đã là giải pháp được rất nhiều gia đình lựa chọn. Thay vì phải chi cắt phòng khách, phòng ngủ, gia chủ có thể dùng ghế sofa giường để vừa nghỉ ngơi vừa tiếp khách. Chỉ cần một thao tác nhỏ có thể biến hóa từ chiếc ghế lịch sự sang giường ngủ êm ái. Ngoài ra, kệ tivi kèm tủ rượu, giá sách hay bàn trà sofa có khả năng thay đổi kích thước thành bàn ăn cũng là lựa chọn hợp lý. Nội thất thông minh giúp không gian phòng khách được thông thoáng và rộng rãi hơn đáng kể.

Sử dụng nội thất cần thiết

Không nên quá tham chi tiết trong phòng khách chật

Vì phòng khách có diện tích hạn chế, lại được thiết kế theo phong cách mở thông với các khu vực khác, nên chỉ sử dụng những đồ nội thất thật sự hữu ích như bàn trà, ghế sofa, kệ tivi, và một số đồ trang trí. Tuyệt đối không tham chi tiết và lạm dụng quá nhiều đồ đạc sẽ khiến không gian chật chội và tù túng.

About Author: