Tạo điểm nhấn cho nội thất phòng khách với một vài vật dụng trang trí

Trong bài trí nội thất phòng khách ngoài những món đồ cơ bản như ghế sofa, bàn trà, kệ ti vi… thì bạn có thể thêm vào đó một vài vật dụng trang trí để tăng thêm độ cuốn hút. Tuỳ theo thực tế không gian mà bạn có thể sử dụng một số vật dụng mà chúng tôi chia sẻ dưới đây để tạo thêm ấn tượng cho phòng khách.

tao-diem-nhan-cho-noi-phong-khach-voi-mot-vai-vat-dung-trang-tri-1

Nội thất phòng khách

  1. Thảm

Một vật trang trí thật quan trọng mà bạn nên sử dụng. Trừ khi bạn cầu kỳ muốn sở hữu những tấm thảm Ba Tư dệt thủ công thì hầu hết các dòng thảm còn lại đều không quá đắt tiền như bạn nghĩ. Hãy chọn màu sắc và hoa văn phù hợp với màu sắc tường và lối trang trí phòng khách nhà mình. Đa số sẽ chọn những gam màu trung tính để dễ dàng hòa hợp với những vật trang trí khác đã có.

  1. Màn cửa sổ

Đặc tính của một căn phòng khách thường phụ thuộc vào loại màn mà bạn sử dụng cho cửa sổ phòng khách nhà mình. Xa xỉ, thanh lịch hay đơn giản là tùy thuộc vào kiểu màn, hoa văn và chất liệu vải may. Và gu thẩm mỹ của chủ nhân cũng thể hiện rất rõ qua cách thức chọn lựa này. Vì thế, màn cửa sổ phòng khách không hề là chuyện giản đơn đâu nhé!

  1. Những chậu cây xanh

Bên cạnh tác dụng cung cấp thêm oxygen cho không gian sống, cây xanh còn có thể đưa bạn đến gần hơn với thiên nhiên. Ngoài ra, cây xanh còn là một vật dụng trang trí mang lại không khí thân thiện cho phòng khách. Bạn có thể chọn cây trồng trong chậu lớn, những chậu nhỏ đặt trên bàn hay cây dạng treo trên vách…

  1. Nến

Đa số người Việt Nam không có được cảm giác sống với ánh lửa của những lò sưởi nên việc thắp sáng không gian phòng khách với ánh nến vào những dịp đặc biệt là điều nên làm. Nến có thể hòa hợp với đa số những vật dụng trang trí khác. Có nhiều loại đế cắm nến khác nhau như đế để bàn, treo tường… Vào ban ngày, bản thân những chiếc đế này cũng là một vật trang trí cho phòng khách nhà bạn rồi.

  1. Tranh

Một bức tranh sẽ thực sự “nâng tầm” cho cảm giác về một phòng khách lịch sự, văn hóa. Đừng ham mua nhiều tranh thuộc loại trang trí rẻ tiền, mà hãy nhờ những người am hiểu chọn mua giúp một bức tranh có giá trị mỹ thuật. Biết đâu đấy trong tương lai bạn có thể sở hữu một tài sản từ việc đầu tư cho một bức tranh ở thời điểm hiện tại.

tao-diem-nhan-cho-noi-phong-khach-voi-mot-vai-vat-dung-trang-tri-2

Bài trí nội thất phòng khách

Tuỳ theo sức sáng tạo cũng như sở thích của mỗi gia đình mà bạn có thể trang trí nội thất phòng khách theo những cách khách nhau. Chỉ là một vài vật dụng nhỏ nhưng những món đồ trên đây chắc hẳn sẽ khiến cho phòng khách gia đình bạn thêm phần ấn tượng.

About Author: