Tại sao sofa góc chữ L được ưa chuộng?

Hiện nay, trong tất cả các mẫu thiết kế sofa thì sofa góc chữ L thường được ưa chuộng nhất trong gia đình Việt. Tại sao dòng sofa phòng khách này lại được ưa chuộng đến vậy?

Thiết kế sofa góc có điểm đặc trưng là mang dáng góc vuông, có thể sử dụng cho nhiều không gian phòng khách khác nhau. Hiện nay, sofa góc có những dáng tiêu biểu là sofa góc chữ L, chữ U và sofa góc xoay. Trong đó, dòng sản phẩm sofa góc chữ L vẫn được sử dụng phổ biến nhất trong không gian nhà Việt nhờ ưu điểm phù hợp với thiết kế kiến trúc nhà ở của Việt Nam.

Sofa góc chữ L

  1. Ghế sofa góc chữ L là gì?

Ghế sofa góc chữ L là kiểu thiết kế nhìn từ phía trên sẽ thấy ghế có hình dáng giống chữ L vuông góc. Kích thước của kiểu sofa này được tính dựa vào 3 phần chính: chiều dài, chiều rộng và chiều sâu của góc. Sofa góc chữ L sở hữu tất cả đặc điểm về góc vuông, mang đến sự tiện lợi và có thể sử dụng cho nhiều không gian phòng khách khác nhau.

  1. Sofa góc hình chữ L có thiết kế gọn gàng

Đặc điểm nổi bật của mẫu ghế sofa góc phòng khách đẹp chính là đường nét vuông vắn, gọn gàng, thích hợp cho những không giạn hạn hẹp. Kiểu dáng góc hình chữ L có thể nói là thiết kế nổi trội nhất của sofa nhờ tính gọn gàng rất cao. So với mẫu sofa góc chữ U có kích thước tương đối lớn thì lựa chọn sofa góc chữ L có vô số kích thước khác nhau, dễ dàng bày trí hơn. Ngoài ra, chúng ta cũng không nên bỏ qua kiểu sofa góc xoay tiện lợi nhưng hiện tại vẫn chưa được nhiều người tiêu dùng biết đến như sofa chữ L. Ghế sofa chữ L thường có kích thước chiều dài gấp đôi chiều rộng, kích thước phổ biến sẽ có chiều dài từ 2400 -> 3200mm, chiều rộng từ 1400-> 1800mm và chiều sâu từ 700->900mm.

Với thiết kế hình chữ L,  góc của bộ ghế được tận dụng tối đa để tạo sự ngăn nắp, dễ kết hợp với bàn trà khi bố trí trong phòng khách, cũng như nhiều đồ dùng nội thất khác mang lại sự đẳng cấp, sang trọng.

  1. Ghế sofa góc phù hợp với không gian nhà Việt

Kiến trúc nhà Việt thường thiết kế phòng khách theo dạng hình vuông hoặc chữ nhật, với nhiều góc cạnh do đó việc sử dụng sofa góc chữ L sẽ giúp gia chủ tận dụng được các góc trong phòng, tiết kiệm diện tích tối đa.

Tùy theo từng diện tích phòng khách nhau mà người dùng chọn kích thước sofa góc chữ L riêng biệt, phù hợp. Nên đặt sofa sát tường để tạo thế phong thủy đẹp hơn. Bên cạnh đó, kết hợp với bàn trà gỗ hiện đại, bàn trà kiểu nhật sẽ đạt được độ gọn gàng cao cho không gian.

About Author: