Tại sao nên để cho trẻ tham gia thiết kế nội thất phòng ngủ cho chính mình?

Đa số các gia đình hiện nay đều thiết kế riêng một không gian nghỉ ngơi cho con em mình ngày từ nhỏ. Thay vì tự ý tạo lập không gian nội thất phòng ngủ cho trẻ thì các bậc phụ huynh hãy để cho con em mình được tham gia vào quá trình thiết kế, điều này sẽ giúp trẻ phát huy được giá trị của mình.

tai-sao-nen-de-cho-tre-tham-gia-thiet-ke-noi-phong-ngu-cho-chinh-minh-1

Nội thất phòng ngủ cho bé

  1. Giúp cho trẻ vượt qua sự lo hãi khi phải ngủ 1 mình

Tập cho trẻ ngủ riêng từ tuổi nhỏ đã được các nhà khoa học chứng minh sẽ mang đến những lợi ích về sức khoẻ cũng như tư duy của bé. Tuy nhiên vì yếu tố tâm lý cũng như vì thói quen ngủ cùng cha mẹ từ nhỏ mà rất khó để trẻ chấp nhận ngủ một mình. Một không gian lạ lẫm và không có cha mẹ ở bên dễ khiến trẻ sợ hãi, thậm chí là khóc lóc, quậy phá trong thời gian đầu. Từ đó, lợi ích của việc để trẻ tự thiết kế phòng ngủ được phát huy khi nó giúp trẻ dễ dàng vượt qua áp lực tâm lý của những ngày đầu rời xa vòng tay cha mẹ.

  1. Giúp trẻ phát huy được tư duy sáng tạo

Một số câu hỏi có thể đặt cho trẻ là: Con thích phòng ngủ có màu gì? Con thích đặt giường ngủ ở đâu? Con muốn bàn học có kiểu dáng như thế nào?… Hãy để trẻ tự trả lời các câu hỏi đó, nếu trẻ có định hướng không phù hợp thì người lớn có thể giúp trẻ điều chỉnh lại.

Hãy tạo cơ hội để trẻ được trải nghiệm việc thiết kế phòng ngủ cho riêng mình, chắc chắn điều này sẽ có ý nghĩa đáng kể trong việc giúp phát triển khả năng sáng tạo của bé, đôi khi bạn sẽ bất ngờ vì những ý tưởng của con mình đấy

  1. Hình thành tính cách tự lập ở trẻ

Một đứa sẽ trở nên tự lập và quyết đoán khi trưởng thành nếu ngay từ nhỏ được tự quyết định những vấn đề liên quan mật thiết đến bản thân, việc tự thiết kế phòng ngủ cho riêng mình/ Việc để trẻ tự thiết kế phòng ngủ cho riêng mình còn cho trẻ cảm nhận được sự tôn trọng từ người lớn, từ đó nâng cao sự tự tin, mạnh dạn bộc lộ bản thân, thoát khỏi sự phụ thuộc vào cha mẹ. Chính những điều trên là cơ sở để hình thành và phát triển tư duy độc lập, là tiền đề vững chắc cho một thế hệ độc lập, mạnh mẽ sau này.

tai-sao-nen-de-cho-tre-tham-gia-thiet-ke-noi-phong-ngu-cho-chinh-minh-2

Nội thất phòng ngủ trẻ em

Để trẻ tự thiết kế nội thất phòng ngủ cho mình là một công việc thông minh mà các bậc phụ huynh nên phát huy. Quá trình tự thiết kế phòng ngủ sẽ giúp trẻ phát triển tốt hơn như bài viết chúng tôi đã chia sẻ ở phía trên.

About Author: