Tại sao giường ngủ gỗ sồi được ưa chuộng tại nhiều nước trên thế giới?

Hiện nay, gỗ sồi đang trở thành loại vật liệu được ưa chuộng và ngày càng phổ biến trong thị trường nội thất từ ghế sofa phòng khách cho đến giường ngủ. Vậy tại sao giường ngủ làm từ gỗ sồi lại được người tiêu dùng tại Mỹ, Nga, Nhật, Việt Nam ưa chuộng?

Tìm hiểu về gỗ sồi

Gỗ sồi còn có tên gọi khác là Oak, là loại gỗ nhập khẩu từ Mỹ và các nước Châu Âu. Cây gỗ sồi thường phát triển tại các khu rừng có khí hậu ôn đới. Gỗ sồi được chia thành 2 loại là gỗ sồi trắng và sồi đỏ.

+ Gỗ sồi trắng có khối lượng khoảng 769kg/m3, độ cứng 6049N. Các dát gỗ có đặc điểm đậm dần từ tâm trở ra, vân gỗ thẳng, tia gỗ dài. Hàm lượng tannin tại tâm gỗ cao nên chống sâu mọt tốt.

+ Gỗ sồi đỏ có khối lượng khoảng 753 kg/m3, độ cứng 6583N. Các dát gỗ thường có màu trắng và dần chuyển sang nâu nhạt, riêng tại phần tâm sẽ có màu nâu đỏ hồng. Gỗ sồi đỏ cứng và nặng, chịu lực cao, dễ dàng uốn cong.

Trong thiết kế nội thất, gỗ sồi được ứng dụng rộng rãi như: giường ngủ, tủ quần áo, tủ bếp, sofa… cùng nhiều đồ dùng gia đình khác.

Tại sao giường ngủ gỗ sồi được ưa chuộng?

Các thiết kế nội thất bằng gỗ sồi được ưa chuộng tại nhiều quốc gia vì các đặc tính nổi bật sau:

tai-sao-giuong-ngu-go-soi-duoc-ua-chuong-tai-nhieu-nuoc-tren-gioi. 2

– Màu sắc đẹp: Những đồ nội thất bằng gỗ sồi có vân gỗ thẳng, to dài, đẹp mắt. Tone màu gỗ sồi trung tính nên tạo hiệu ứng hài hòa, cho cảm giác ấm cúng, trẻ trung. Bên cạnh đó, gỗ sồi cũng dễ nhuộm màu, đánh bóng để phù hợp với mỗi thiết kế.

– Chất liệu bền chắc: Gỗ sồi vốn dĩ rất cứng, nặng, chịu lực tốt. Bề mặt gỗ bám ốc và định tốt nên giường ngủ làm từ gỗ sồi rất bền chắc, vững vàng trong quá trình sử dụng.

– Chống mối mọt tốt: Nhờ có hàm lượng tannin cao nên Gỗ sồi có khả năng kháng sâu, bọ sừng và các loại mọt gỗ thông thường tấn công. Vì vậy đảm bảo chất lượng, tuổi thọ của sản phẩm cũng như sức khỏe của người dùng.

– Khả năng thích nghi tốt với môi trường: Với đặc điểm khí hậu nhiệt đới ẩm như tại nước ta thì giường ngủ gỗ sồi chính là lựa chọn tốt nhất. Bởi cấu trúc của gỗ sồi chai, tế bào gỗ gắn kết sẽ chống nước thấm nên chất gỗ chống ẩm tốt, ngăn ngừa nấm mốc gây hại, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người. Ngoài ra, gỗ sồi có khả năng chịu nhiệt tốt. Dù nhiệt độ có tăng cao hay hạ thấp thì chất gỗ cũng không bị giòn hay nứt vỡ, đảm bảo thời gian sử dụng lâu dài hơn các loại gỗ cùng nhóm.

 

 

 

 

About Author: