Sử dụng sofa da thật – những điều cần lưu ý khi sử dụng

Trong các dòng sản phẩm sofa trên thị trường, ghế sofa da thật là dòng sản phẩm cao cấp, có giá thành cao và được nhiều khách hàng có điều kiện lựa chọn cho phòng khách của gia đình mình. Và để sofa da thật được bền đẹp, quý vị cần lưu ý những điều sau trong quá trình sử dụng.

Sử dụng đúng chức năng của sofa da thật

Ghế sofa được sử dụng với vai trò để gia chủ và khách khứa có thể ngồi thư giãn trò chuyện, xem các chương trình giải trí. Chúng là ghế và mục đích chính được sử dụng để ngồi. Ngoài ra, gia chủ có thể nằm trên ghế nếu muốn.

Tuy nhiên, mục đích sử dụng của sofa da thật chỉ có vậy và tải trọng của chúng chỉ chịu được mức nhất định. Vì lẽ đó, gia chủ cần chú ý, sử dụng ghế sofa da đúng với mục đích sử dụng của đồ nội thất này.

Tuyệt đối không chạy nhảy, nô đùa trên ghế sofa vì có thể làm ảnh hưởng đến kết cấu của đồ nội thất này. Và hạn chế nhiều người cùng sử dụng ghế sofa 1 lúc vì có thể vượt quá khả năng tải trọng cảu ghế, làm ảnh hưởng đến phần khung của ghế.

Ngoài ra, tuyệt đối không để chó mèo, thù cưng chạy trên ghế vì chúng có thể cào rách, làm hỏng bề mặt của ghế sofa. Chỉ cần một vệt xước nhỏ đã có thể làm sần sùi bề mặt của sofa da thật và lâu dài có thể ảnh hưởng đến toàn bộ bề mặt của ghế sofa phòng khách của gia đình.

Vệ sinh ghế sofa da thật

So với sofa nỉ và sofa vải, ghế sofa da thật dễ làm sạch hơn và nếu có bám bẩn cũng khó lòng phát hiện ra. Chính vì lẽ đó, rất nhiều người thường bỏ qua mất việc vệ sinh ghế sofa da thật.

Đây là một trong những sai lầm rất lớn, vì ghế sofa là đồ nội thất được sử dụng hàng ngày và thường xuyên, nếu không vệ sinh sạch sẽ có thể làm cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở, làm ẩm mốc thậm chí ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của người sử dụng.

Chính vì lẽ đó, cần chú ý đến việc vệ sinh ghế sofa da thật. Với những vết bẩn mới có thể dùng khăn ẩm để lau sạch còn với những vết bẩn cứng đầu cần phải sử dụng dung dịch vệ sinh sofa da chuyên dụng hoặc nhờ các đơn vị vệ sinh chuyên nghiệp làm sạch. Tuyệt đối không để sofa tiếp xúc trực tiếp với nước vì có thể  ảnh hưởng đến chất lượng của đồ nội thất này.

Để sofa da thật có thể bền và đẹp, cần đặc biệt chú ý đến những vấn đề trên khi sử dụng.

About Author: