Sofa góc cho phòng khách diện tích nhỏ

Một bộ sofa cao cấp không chỉ làm không gian phòng khách của bạn trở nên sang trọng và hiện đại hơn mà còn làm cho chủ nhà tự tin hơn với ngôi nhà của mình. Tùy thuộc vào từng thiết kế, vị trí, kích thước phòng để bạn lựa chọn sofa sao cho phù hợp. Trên thị trường nội thất hiện nay, sofa góc đang là một xu hướng được khách hàng nhắm đến và được coi là lựa chọn hoàn hảo cho các không gian có diện tích hẹp.

Thiết kế sofa góc đẹp cho phòng khách nhỏ

Sofa góc có thể tận dụng được tối đa diện tích trong nhà, giúp không gian gọn gàng và ấm cúng hơn, đặc biệt lại có thể đặt tại mọi góc nhà làm tăng giá trị thẩm mỹ của sofa cũng như căn phòng, vừa không chiếm nhiều diện tích.

Nếu phòng khách được thiết kế vuông vắn, diện tích rộng, bạn có thể kê bộ sofa góc L hoặc chữ U cho cảm giác gần gũi và thân thiện hơn. Còn nếu phòng khách của bạn có diện tích khiêm tốn thì bộ sofa hình chữ L cỡ nhỏ áp lưng vào tường sẽ phù hợp, khiến người nhìn có cảm giác phòng khách rộng và trông gọn gàng hơn.

Sofa góc L đặt sát tường phù hợp với phòng khách có diện tích nhỏ

Kích thước sofa góc

Để lựa chọn sofa góc cho phòng khách đẹp, bạn cần đo và khảo sát kích thước chính xác của phòng khách để không bị đưa ra lựa chọn sai khi mua. Nếu chọn một bộ sofa lớn đặt trong một phòng khách hẹp sẽ chiếm hết diện tích và làm cản trở việc đi lại trong phòng, còn một bộ sofa quá nhỏ nằm lọt thỏm trong một không gian rộng lớn lại khiến không gian như bị trống trải, không có sự hài hòa giữa các nội thất trong phòng khách.

Chất liệu sofa góc

Chất liệu sofa góc có 3 chất liệu chính như làm từ vải bọc, da hoặc giả da, tùy thuộc vào từng thiết kế và kinh tế để lựa chọn chất liệu phù hợp. Chất liệu da hoặc giả da thường có giá thành cao hơn nên được kết hợp với những bộ sofa kích thước lớn. Sofa góc bọc vải giá thành thấp hơn thường được kết hợp với sofa có kích thước nhỏ phù hợp với không gian phòng khách diện tích hẹp. Sofa góc bọc vải đa dạng màu sắc mang lại cảm giác mềm mại, êm ái và luôn thu hút bởi sự lịch thiệp, hơn nữa lại cho cảm giác thoải mái.

Sofa góc bọc vải mang lại sự ấm áp cho căn phòng khách của bạn

Màu sắc sofa góc

Điểm quan trọng không thể không nhắc đến trong việc lựa chọn sofa góc đó chính là màu sắc. Không phải màu sắc nào bạn thích cũng phù hợp với thiết kế phòng khách, vì vậy cần lựa chọn màu sao cho không gian của bạn hài hòa hoặc nổi bật hơn từ một góc mà bạn mong muốn. Nếu góc phòng khách ít ánh sáng thì nên chọn sofa có màu sắc tươi sáng hoặc dịu như trắng, be, kem … và làm nó nổi bật hơn với những phụ kiện nhiều màu sắc. Ngược lại nếu phòng nhiều ánh sáng tự nhiên thì có thể chọn những màu tối hơn như xám, nâu, đen… để làm giảm độ chói.

About Author: