Sofa đẹp – sự lựa chọn tinh tế của người tiêu dùng

Một trong những món đồ nội thất làm nổi bật lên không gian phòng khách đẹp chính là bộ sofa đẹp. Vậy làm thế nào để chọn lựa được bộ sofa đẹp vừa phù hợp lại vừa đảm bảo được các lợi ích mà bộ sofa đem lại cho người sử dụng luôn là tâm điểm được chú ý nhất.

Những sai lầm khi lựa chọn sofa đẹp?

– Ham mua sofa vải nỉ giá rẻ

Hiện nay thị trường, vải nỉ để bọc sofa rất đa dạng và có nguồn gốc xuất xử khác nhau. Đa phần có nguồn gốc từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Malaysia… Có loại cao cấp thì giá thành cao, chất lượng ngang bằng với vải Hàn Quốc hoặc các nước Âu Mỹ. Tuy nhiên, cũng có những loại siêu rẻ.

sofa-dep-su-lua-chon-tinh-te-cua-nguoi-tieu-dung-2

Những mặt hàng có giá thành rẻ là do nguyên liệu, công nghệ dệt và công nghệ nhuộm vải. Công nghệ dệt ở đây thường lạc hậu với nguyên liệu là hóa chất nhuộm rẻ tiền, có thể gây kích ứng da hoặc ảnh hưởng tới sức khỏe.

– Mua sofa vải với đệm bọc liền

Sofa vải nỉ với lớp vải bọc bên ngoài cũng như quần áo mặc của con người. Trong quá trình sử dụng không thể không lấm bẩn. Nhiều khi đơn giản chỉ do bụi không khí, do hơi ẩm khi thời tiết thay đổi… những tác nhân này tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn trú ngụ và gây hại sức khỏe người sử dụng, nhất là những gia đình có trẻ em, người có sức đề kháng kém.

Việc sử dụng các loại sofa với  đệm và gối bằng vải bọc liền với ghế khiến việc về sinh gặp khó khăn, làm tăng nguy cơ mất vệ sinh cho người dùng. Do vậy, khi chọn mua ghế sofa bằng vải nên chọn những loại có phần đệm và gối có vỏ có thể tháo rời để giặt giũ và vệ sinh.

– Chọn mua sofa vải màu sáng hoặc trắng

Trong các căn hộ chung cư hiện nay, rất nhiều kiến trúc sư ưa sử dụng màu sáng cho sofa và nội thất cho phòng khách. Thực sự nếu tính về thẩm mỹ thì không gian nội thất kiểu này rất đẹp và hiện đại, giống phong cách các nước châu Âu. Tuy nhiên, về thực tế sử dụng thì rất không phù hợp do khí hậu của Việt Nam là khí hậu nhiệt đới ẩm.

Ngoài ra, do ô nhiễm môi trường, lượng bụi lơ lửng trong không khí cao, khi kết hợp với hơi ẩm sẽ bám lên bề mặt ghế sofa sẽ rất khó làm sạch, đặc biệt bộ sofa sáng màu và sau một thời gian chúng sẽ chuyển màu.

Điều này làm mất đi hình ảnh đẹp đẽ, hiện đại ban đầu, thay vào đó là hình ảnh nhem nhuốc do bụi gây ra. Do vậy, các bạn nên tránh mua sofa có màu trắng sáng cho dù phối cảnh của không gian có hợp đến mấy.

Như vậy, để chọn lựa được bộ sofa phù hợp cho không gian phòng khách của bạn không phải là điều đơn giản. Chúng ta cần phải lưu ý rất nhiều các chi tiết nhỏ để có thể sắm cho mình bộ sofa đẹp ưng ý nhất.

About Author: