Sofa da – sự đẳng cấp của mọi thời đại

Những bộ ghế sofa da cao cấp đem lại sự sang trọng và đẳng cấp cho không gian căn phòng của bạn. Vậy làm sao để những bộ sofa này luôn giữ được nét đẹp tinh tế và sáng bóng theo thời gian?

Những mẹo làm sạch sofa da đơn giản tại nhà

– Với những loại bụi thông thường

Bạn chỉ cần lấy một miếng vải mềm để lau là bụi bẩn sẽ biến mất dễ dàng. Chú ý dùng vải khô để lau để tránh bị hỏng lớp da trên sofa. Công việc này bạn có thể làm hằng ngày để giữ cho lớp da tránh được bụi bẩn tích tụ và có vẻ ngoài như mới.

sofa-da-su-dang-cap-cua-moi-thoi-dai-1

Hơn nữa, bạn cũng nên chú ý là lấy loại vải mềm hoặc chất liệu cotton để việc lau chùi được dễ dàng và sạch hơn.

– Với những vết bẩn lâu ngày, bị cáu bẩn

Bạn hãy hòa xà phòng với nước, dùng khăn nhúng vào nước xà phòng, để khăn ẩm không được đẫm nước.

Nếu lớp da gặp quá nhiều nước sẽ dẫn đến hiện tượng bị nổ trông rất mất thẩm mỹ. Bạn hãy dùng khăn lau lên những vết bẩn. Sau đó dùng khăn khô lau lại nhiều lần để làm sạch sofa da. Hoặc bạn cũng có thể dùng giấm thay cho xà phòng, giấm cũng là một chất tẩy rửa khá hiệu quả, được dùng để tẩy rửa khá nhiều đồ đạc trong gia đình, quan trọng hơn là dùng giấm sẽ tránh bị nhạt màu bề mặt da trên ghế.

– Với những vết mốc

Trời nồm khiến cho đồ đạc trong nhà rất dễ bị mốc, sofa của bạn cũng không phải là ngoại lệ. Các mảng bám bị mốc nếu không được xử lý kịp thời sẽ rất dễ lây lan và làm hư hại sofa.

Khi sofa bị mốc hãy pha rượu và nước ấm với tỷ lệ 1:1. Nhúng khăn vào dung dịch rồi lau lên bề mặt sofa bị mốc, sau đó lau lại bằng khăn sạch. Lưu ý trừ khi mốc quá nặng hẵng sử dụng cách này vì rượu dễ gây bạc màu da.

sofa-da-su-dang-cap-cua-moi-thoi-dai-2

– Với vết bẩn từ dầu mỡ

Đầu tiên bạn hãy dùng giấy để thấm hết số dầu trên sofa sau đó làm sạch như bình thường với xà phòng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng baking soda để làm sạch sofa với vết dầu mỡ. Trước tiên, bạn đổ baking soda vào vùng bị dính dầu mỡ. Để nguyên trong vòng 30 phút, baking soda sẽ hút hết phần dầu mỡ có trên ghế da. Sau đó bạn lấy khăn ẩm lau sạch lại là được.

Ghế sofa từ lâu đã là tâm điểm và trung tâm của phòng khách của mỗi gia đình. Vì vậy sở hữu một bộ sofa phòng khách cao cấp là điều không thể thiếu của mỗi căn phòng và sofa da chính là sản phẩm được lựa chọn, đánh giá cao khi mang lại vẻ đẹp độc đáo cho phòng khách gia đình.

About Author: