So sánh ưu điểm và nhược điểm ghế sofa da đẹp với ghế sofa vải đẹp

Bạn đang có ý định mua ghế sofa phòng khách cho nội thất của mình nhưng đang còn băn khoăn trong việc lựa chọn chất liệu của sản phẩm. Hiểu được điều đó, bài viết này sẽ so sánh ưu điểm và nhược điểm ghế sofa da đẹp với ghế sofa vải đẹp để bạn có thể dễ dàng trong việc đưa ra quyết định mua sản phẩm phù hợp với điều kiện gia đình của mình.

Ghế sofa đẹp thường có những điểm chung như: có thiết kế, kiểu dáng bắt mắt, màu sắc đa dạng, chắc chắn và sang trọng. Phần mút cao cấp của sofa có độ đàn hồi tốt, không bị lúng qua tác động hay thời gian sử dụng lâu dài. Bên cạnh đó phần khung của sofa cũng vô cùng chắc và ít bị tổn hại qua thời gian.

 1. Ghế sofa da đẹp

 

Ưu điểm

Ghế sofa da đẹp có những ưu điểm như:

 • Phần da được làm từ da cao cấp, có thể là da thật hoặc là da công nghiệp.
 • Ít hút ẩm, thấm nước.
 • Bề mặt bóng loáng nên dễ lau chùi, ít bám bẩn.
 • Ghế sofa da cao cấp đem đến sự sang trọng và đẳng cấp tuyệt vời cho không gian. Đặc biệt là sofa da thật qua thời gian dài sử dụng không những không chất lượng sản phẩm không giảm mà ngày càng sáng bóng hơn.

Ghế sofa da đẹp có bề mặt bóng loáng nên dễ lau chùi và mang đến vẻ sang trọng cho không gian

Nhược điểm

– Sofa da thật bị hạn chế về mặt màu sắc. Do được làm từ da của động vật nên ghế sofa loại này mang màu đặc trưng riêng, màu sắc không da dạng và sặc sở.

– Sofa da công nghiệp có màu sắc đa dạng, trẻ trung, năng động và hiện đại nhưng do được làm từ công nghiệp nên đôi khi sản phẩm không đảm bảo về mặt chất lượng hoàn toàn. Bề mặt sofa đôi khi dễ bị bong tróc hoặc xuống màu do tác động bên ngoài và qua thời gian sử dụng.

 1. Ghế sofa vải đẹp

Ưu điểm

 • Ghế sofa vải đẹp không có bề mặt mịn màng, bóng loáng như ghế sofa da nhưng lại mang độ mềm mại, êm ái và bền bỉ không loại nào sánh được.
 • Sofa vải có thiết kế hiện đại, màu sắc đa dạng, trẻ trung, cá tính và năng động. Người tiêu dùng có thể dễ dàng trong việc chọn sản phẩm.
 • Chất liệu vải cũng phong phú: vải nhung, vải nỉ, vải bố,… mỗi loại có đặc điểm và giá thành riêng. Khách hàng có thể dựa vào tài chính lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Ghế sofa da vải đẹp mang sự mềm mại, êm ái khó có loại nào sánh bằng

Nhược điểm

 • Do làm bằng vải nên có tính hút ẩm cao, dễ bị ẩm mốc.
 • Dễ bám bụi, khó lau chùi hơn sofa với sofa da.
 • Màu vải sẽ bị xuống và phai qua thời gian sử dụng.

Tóm lại, mỗi loại ghế sofa dù cho đó là ghế sofa da đẹp hay là ghế sofa vải đẹp đều có những ưu điểm và nhược điểm cần phải khắc phục. Nhưng dựa vào môi trường và điều kiện của mỗi gia đình chúng ta có thể chọn được sản phẩm có chất liệu phù hợp.

 

About Author: