Phong thủy giường ngủ tránh ngăn ngừa tác hại

Phòng ngủ là nơi riêng tư dùng để nghỉ ngơi, phục hồi tinh thần và sức khỏe, trong đó chiếc giường ngủ là vật dụng chính giúp con người yên giấc sau ngày làm việc mệt mỏi. Chính vì vậy việc sắp đặt vị trí giường ở đâu cho hợp phong thủy là điều mà được nhiều người quan tâm. Bài viết sau sẽ chỉ ra những điều không nên khi bố trí vị giường giúp bạn tránh được những vận hạn, mang lại hạnh phúc, an vui.

  1. Đầu giường không nên có gương

Để tiện lợi trong sinh hoạt hay để trang trí làm đẹp không gian thì bạn cũng nên tránh gắn gương hay bất cứ vật gì bằng pha lê, thủy tinh phía đầu giường ngủ vì sẽ phản chiếu hình ảnh con người trên giường, cũng chính là nhân phách, nó không những khiến bạn luôn bất an, dễ bị giật mình mà còn khiến giấc ngủ không an định, ban ngày tinh thần uể oải, về lâu dài tất sẽ ảnh hưởng đến cả tâm sinh lý con người. Về bản chất của gương là chuyển động sẽ đánh mất đi sự yên tĩnh cho không gian nghỉ ngơi của bạn.

phong-thuy-giuong-ngu-tranh-ngan-ngua-tac-hai-1

Vị trí đầu giường tốt theo phong thủy

  1. Không đặt giường ngủ giữa phòng

Khi đặt giường ngủ giữa phòng nghĩa là bốn mặt chiếc giường đều là khoảng trống, khiến con người có cảm giác chông chênh, bất an, thiếu điểm tựa, khi ngủ sẽ không có cảm giác an toàn và ngủ không ngon giấc, dễ giật mình. Tốt nhất giường ngủ nên có hai mặt kê gần tường hoặc ít nhất là đầu giường phải có vách tường hay mặt phẳng vững chãi nào đó làm điểm tựa.

Nếu không thể kê đầu giường sát tường thì bạn có thể thiết kế một giá sách để hóa giải cảm giác trống rỗng.

  1. Giường ngủ không kê sát cửa sổ

Cửa sổ là nơi khí lưu thông trực tiếp vào phòng nếu giường đặt quá gần cửa sổ sẽ bất lợi cho sức khỏe và vận thế chủ nhân. Nếu phạm phải lỗi phong thủy này mà không thể di chuyển vị trí giường ngủ thì bạn cần lắp rèm cửa dày để hóa giải bớt sát khí. Ngoài ra khi kê sát cửa sổ sẽ có nắng chiếu vào giường sẽ làm bạn hay cáu kỉnh, nóng nảy, tình cảm không thuận lợi.

phong-thuy-giuong-ngu-tranh-ngan-ngua-tac-hai-2

Rèm cửa và vị trí giường đúng phong thủy

  1. Đầu giường kỵ quay về hướng Tây

Theo như quan niệm tâm linh dân gian thì con người vốn xem hướng Tây là hướng mà người đã khuất, về nơi cực lạc. Vì vậy khi kê đầu giường hướng Tây sẽ rất bất lợi cho sức khỏe con người. Ngoài ra theo phong thủy, theo sự vận chuyển của âm dương thì sẽ làm dòng khí huyết trong cơ thể ngược hướng gây nên bệnh tật.

 

About Author: