Phòng khách thiếu ánh sáng thì bài trí như thế nào?

Với mỗi cá nhân, phòng khách giờ đây không đơn thuần là nơi tiếp khách, mà đã trở thành không gian tối cần thiết. Là không gian thể hiện bộ mặt gia chủ, không gian của bản sắc mỗi người cho nên bài trí nội thất phòng khách như thế nào luôn là vấn đề quan trọng được các gia đình đặt lên đầu tiên.

phong-khach-thieu-anh-sang-thi-bai-tri-nhu-nao-1

Sắp xếp đồ đạc gọn gàng

Trong bài trí nội thất phòng khách ngoài việc sắp xếp bố cục các món đồ sao cho thật khoa học hợp lý thì các yếu tố khác cũng cần phải được cân nhắc, tính toán một cách kĩ càng, đặc biệt là ánh sáng. Với những gia đình phòng khách thiếu ánh sáng do không có cửa sổ hoặc do vị trí đặt phòng khách thì có thể áp dụng một số mẹo sau đây để làm cho không gian này trở nên thông thoáng và sáng sủa hơn.

  1. Sử dụng tông màu sáng cho phòng khách

Không nhất thiết phải loại bỏ đi hoàn toàn những màu sắc ra khỏi phòng khách, bạn nên nhớ tiêu chí để chọn tông màu sáng để làm màu chủ đạo cho căn phòng ngue như là màu kem hay màu trắng ngà, màu phấn nhạt để đảm bảo không gian phòng khách được sáng hơn đồng thời vẫn phải giữ được sự ấm cúng. Bạn cũng có thể trang trí thêm cho phòng khách nhà mình bằng những món đồ hay những phụ kiện có họa tiết bắt mắt nhưng bạn nên nhớ một điều tất cả việc trang trí những món đồ có màu sắc cho phòng khách thiếu sáng của bạn đều là những gam màu sáng.

  1. Tận dụng chất liệu kính trong bài trí nội thất phòng khách

Đồ đạc và phụ kiện trong phòng khách như là bàn trà sofa, kệ ti vi hay các món đồ trang trí khác như tranh treo tường, thảm trải nhà… nếu như được sử dụng bằng chất liệu gỗ thì bạn nên bạn nên lựa chọn những loại gỗ sáng màu và tốt nhất là bạn nên chọn các món đồ đạc mà có độ bóng nhất định hay làm từ chất liệu kính nhằm tặn dụng được tính chất phản xạ ánh sáng của chúng.

  1. Loại bỏ đi những món đồ không cần thiết

Và điều tối quan trọng là bạn đừng quên việc giữ cho phòng khách của mình luôn được luôn ngăn nắp và gọn gàng, nên vứt bỏ những món đồ đạc mà không thật sự cần thiết để cho phòng khách luôn được thông thoáng, bằng những việc làm như thế sẽ làm cho căn phòng của bạn bớt đi phần nào tăm tối.

phong-khach-thieu-anh-sang-thi-bai-tri-nhu-nao-2

         Sử dụng tông màu sáng

Phòng khách là bộ mặt của cả gia đình. Vì thế ngoài phòng khách thì bài trí nội thất phòng khách cũng được các gia đình hết sức quan tâm. Phòng khách đẹp là phòng khách có sự kết hợp hài hòa giữa các món đồ nội thất mà còn phải đủ ánh sáng cho tinh thần thêm khỏe mạnh.

 

About Author: