Phòng khách nhỏ và ba kiểu hình bài trí ghế sofa thích hợp

Việc bài trí ghế sofa phòng khách như thế nào phụ thuộc rất lớn vào diện tích không gian. Với không gian phòng khách nhỏ bạn cần có sự tính toán kĩ càng để lựa chọn được kiểu hình bài trí ghế sofa cho hợp lý nhất. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong vấn đề này thì có thể tham khảo những thông tin mà bài viết chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé.

phong-khach-nho-va-ba-kieu-hinh-bai-tri-ghe-sofa-thich-hop-1

Ghế sofa phòng khách

Có rất nhiều kiểu hình bài trí ghế sofa cho phòng khách nhỏ mà các gia đình có thể áp dụng. Tùy theo thực tế không gian phòng khách cũng như sở thích mà mỗi gia đình tính toán lựa chọn các kiểu hình căn bản sau đây.

  1. Bài trí sofa thẳng giáp với chân tường

Đây được coi là giải pháp tối ưu nhất giúp bạn tiết kiệm diện tích, tận dụng được những góc chết, mở ra không gian lưu trữ, khiến phòng khách ngôi nhà bạn trở nên rộng rãi, thoáng đãng hơn. Tuy nhiên khái niệm giáp chân tường chỉ mang tính tương đối, bạn vẫn nên đặt kê ghế sofa cách một khoảng nhất định so với chân tường để tránh ẩm mốc từ tường lây sang ghế sofa khiến món đồ nội thất này nhanh hỏng hơn.

  1. Bài trí sofa theo kiểu lối liền bao quanh bàn

Bài trí sofa theo kiểu lối liền bao quanh bàn là một gợi ý không tồi cho không gian phòng khách nhỏ. Với cách bài trí này sẽ giúp bạn tạo ra được một khối thống nhất hoàn chỉnh, không tạo kẽ hở thừa thãi đồng thời làm khăng khít thêm sự gắn bó của các thành viên trong gia đình khi ngồi lại với nhau. Với kiêu bài trí này bạn nên kết hợp ghế sofa đơn với bàn trà dạng tròn để tiết kiệm được tối đa diện tích nhất.

  1. Bài trí sofa theo kiểu đối mặt

Sofa theo kiểu đối mặt là cách bài trí hai dãy sofa song song với nhau không những phù hợp với không gian phòng khách có kết cấu dài và hẹp mà còn được đánh giá là cách bài trí hoàn hảo cho những cuộc nói chuyện, đàm thoại, giúp cho đối phương cảm thấy được tôn trọng khi giao tiếp. Cách bố trí này còn cực phù hợp trong không gian văn phòng, quán cà phê…chứ không riêng gì phòng khách nhỏ hẹp.

phong-khach-nho-va-ba-kieu-hinh-bai-tri-ghe-sofa-thich-hop-2

Ghế sofa phòng khách nhỏ

Trên đây là một trong số những cách cơ bản bài trí sofa phòng khách nhỏ mà bạn có thể tham khảo.Song để có thể thực hiện được ý đồ bài trí này một cách tốt nhất thì bạn nên chọn những bộ sofa cho phòng khách nhỏ có kích thước vừa tầm, không quá lớn đồng thời cũng nên lưu ý về kiểu dáng, những bộ sofa góc, sofa đơn, sofa văng sẽ là phù hợp nhất bởi thiết kế linh hoạt cho phép sắp xếp ở nhiều góc độ khác nhau.

About Author: