Phân tích ưu- nhược điểm của từng loại kệ ti vi trước khi chọn mua

Bạn muốn chọn mua một chiếc kệ ti vi ưng ý hợp với gu thẩm mỹ của mình thì không thể không nghiên cứu những ưu- nhược điểm của từng loại kệ ti vi hiện nay. Dưới đây là ba kiểu kệ ti vi phổ biến nhất mà bài viết chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn đọc. Mỗi kiểu mang những đặc trưng riêng mà căn cứ và đó bạn có thể chọn mua sao cho hợp lý nhất.

Kệ ti vi phòng khách

  1. Kệ ti vi góc

Kệ ti vi góc là sự lựa chọn khá tuyệt vời vì hai lí do. Thứ nhất thiết kế kệ ti vi này cho phép bạn đặt ti vi sâu, sát vào góc tường. Loại kệ này thích hợp cho những căn phòng có cửa sổ và cửa ra vào mà không thể đặt t vi ở giữa. Tuy nhiên, ngoài những ưu điểm nổi bật thì kệ ti vi góc có một nhước điểm là không linh hoạt trong quan sát, bắt buộc phải để ở những vị trí sát góc nhà. Do vậy, với những gia đình nào thường xuyên muốn tân trang lại không gian phòng khách thì cần phải lưu tâm đến vấn đề này nhé.

  1. Kệ ti vi mở

Kệ ti vi mở không chỉ đảm bảo sự chắc chắn mà còn trưng bày được tất cả thành phần cấu tạo của chiếc ti vi trong một thiết kế không gian mở hiện đại. Những chiếc kệ này dễ sử dụng và vệ sinh sạch sẽ. Và việc luồn dây qua các thiết bị mở cũng dễ dàng hơn. Tuy nhiên, kệ ti vi mở cũng có một nhược điểm là không tạo được độ chắc chắn trong để ti vi như những loại kệ khác với thiết kế mở về bốn chiều. Ngoài ra nếu bạn là người khá bận rộn, không thường xuyên dọn dẹp vệ sinh thì đây cũng không phải là mẫu kệ ti vi lí tưởng để bạn chọn lựa.

  1. Kệ ti vi xoay

Kệ ti vi xoay cho phép điều chỉnh vị trí chiếc ti vi một cách tự do, an toàn và hiệu quả. Cách này thực tế hơn rất nhiều mỗi khi xoay ti vi quanh căn phòng so với sử dụng chân để xoay. Di chuyển ti vi mà không có kệ xoay rất dễ gây tổn hại cho cả ti vi và chiếc kệ. Đây là thiết kế kệ ti vi khá độc đáo thích hợp cho những gia đình sở hữu những không gian mở không bị phân tách riêng biệt.

Kệ ti vi góc

Thiết kế kệ ti vi hiện nay rất phong phú, đa dạng  mang đến cho các gia đình nhiều sự lựa chọn. Để chọn mua được cho đúng bạn cần thiết phải nghiên cứu những ưu- nhược điểm của từng loại mà bài viết chúng tôi đã chia sẻ ở phía trên. Chúc bạn đọc thành công với sự lựa chọn của mình.

About Author: