Phân biệt ghế sofa da nguyên trạng và ghế sofa da đã qua xử lý

Ghế sofa da là món đồ nội thất hiện đại rất được các gia đình yêu thích trong số các mẫu ghế hiện nay bởi vẻ đẹp sang trọng, tinh tế. Sofa da thường rất bền nhưng không phải loại da nào cũng giống nhau bởi chất lượng và giá trị của chúng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, để biết được rõ hơn về vấn đề này bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

bai-tri-ghe-sofa-theo-van-hoa-dong-1

Sofa da

Da bề mặt người ta còn gọi là top grain đây là lớp da tốt nhất vì thông thường trên bề mặt động vật da sẽ có cấu trúc rất bền, chúng còn có thể chia thành hai loại đó là da bề mặt nguyên trạng và da bề mặt đã qua xử lý. Mỗi loại ghế sofa da đó sẽ có cấu trúc và cách sử dụng khác nhau mà các gia đình cần phải lưu ý. Dưới đây là một số thông tin chi tiết về hai loại ghế sofa da này.

  1. Ghế sofa da nguyên trạng

Với da bề mặt nguyên trạng có thể coi như là loại da tốt nhất và đắt nhất hiện nay. Những loại sofa nhập khẩu bằng da có loại da bề mặt nguyên trạng rất ít vì giá thành cao. Theo như thông tin trên thì loại da này được làm từ lớp da trên cùng của động vật, ở những lớp da này có những sợi liên kết với nhau vô cùng chặt, bền, có thể chịu được mài mòn, ẩm hay một số biến đổi của thời tiết, trên bề mặt da thông thường sẽ không được xử lý các khuyết điểm tự nhiên như rạn, sẹo, lệch màu, cũng chính bởi lẽ đó mà những sản phẩm cao cấp cần chú ý tới khâu lựa chọn nguyên vật liệu để bề mặt da nguyên trạng ít có nhược điểm. Những sản phẩm được làm từ da nguyên trạng sẽ có đặc tính mềm, mượt, càng sử dụng càng bóng.

  1. Ghế sofa da đã qua xử lý

Với loại da bề mặt đã qua xử lý là lớp da bề mặt nhưng đã được màu, đánh bóng, bào lớp trên cùng để có thể loại bỏ được các nhược điểm tự nhiên của da như dạn, sẹo, lệch màu. Ngành thuộc da sẽ cho những tấm da lỗi tự nhiên trở nên đẹp hơn, đồng nhất hơn tuy nhiên nó sẽ giảm chất lượng hơn so với bề mặt da nguyên trạng không xử lý.

bai-tri-ghe-sofa-theo-van-hoa-dong-2

Ghế sofa da

Đó là những thông tin về da bề mặt, ở bài viết sau chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn những ưu nhược điểm của da tách lớp, để thấy được chất lượng của những bộ sofa da thật sẽ không giống nhau vì thế thời gian vệ sinh cũng sẽ không giống nhau.

 

 

About Author: