Nội thất phòng ngủ vợ chồng mới cưới và những điều cấm kị khi bài trí

Đối với vợ chồng mới cưới phong thủy phòng ngủ giữ một vai trò cực kì quan trọng. Để tạo lập nên được một không gian nội thất phòng ngủ giàu vượng khí cho vợ chồng bạn nên tránh phạm phải những điều sau đây.

noi-that-phong-ngu-vo-chong-moi-cuoi-va-nhung-dieu-cam-ki-khi-bai-tri-1

Nội thất phòng ngủ

  1. Hướng phòng ngủ xung khắc với mệnh của vợ chồng

Hướng phòng ngủ cũng như giường ngủ rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ và tình cảm vợ chồng. Phòng ngủ hướng Tây giúp cải thiện đời sống vợ chồng, giường ngủ ở hướng Nam Bắc thuận theo hấp dẫn của từ trường sẽ rất hơpk phong thủy. Theo phong thủy, khi thiết kế nội thất phòng ngủ cần tránh chọn hướng phòng ngủ xung khắc với mệnh của vợ chồng vì như thế sẽ khiến cho vợ chồng hay bị bất hòa hoặc ảnh hưởng đến đường con cái.

  1. Bố trí hai giường ngủ trong không gian phòng ngủ

Ở phòng ngủ chỉ nên có duy nhất 1 giường ngủ, tránh đặt 2 giường, vì như thế sẽ tạo nên cảm giác có người thứ 3 chen vào, ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng. Ngoài giường ngủ thì không thể thiếu tủ áo, bộ bàn trang điểm, nếu như phòng rộng có thể kê thêm một bộ ghế sofa, bàn trà hoặc tủ giày, tủ nón… Tóm lại, bố trí nội thất không nên quá rườm rà nhiều chi tiết. Không đặt 2 giường ngủ, không đặt gương đối diện giường ngủ, nếu lỡ hãy dời đi vị trí khác hoăcj treo rèm che.

  1. Màu sắc phòng ngủ mang ý nghĩa tang tóc, chia ly

Phòng ngủ vợ chồng nên chọn những sắc màu nhẹ nhàng và thư giãn. Ngoài yếu tố lựa chọn theo ngũ hành, những sắc màu trắng, tím, đỏ, hồng …sẽ rất lý tưởng. Màu trắng là phù hợp nhất bởi sự thuần khiết và trong sáng, màu tím lại khiến không gian ngọt ngào và lãng mạn hơn, màu đỏ đầy nóng bỏng và đam mê… Màu hồng khá dễ chịu tuy nhiên không phù hợp với phòng ngủ vợ chồng, dễ gây chết chóc, chia ly, vì thế nên tránh sử dụng màu hồng như sơn tường, trần nhà… Nếu bạn thích thì chỉ nên sử dụng một ít họa tiết nhấn như hoa rèm cửa, hoa chăn gối…

  1. Đồ trang trí không phù hợp

Trang trí với các món đồ trang trí nội thất giúp phòng ngủ thêm đẹp và ý nghĩa. Nhưng không có nghĩa là đặt theo sở thích, vì có một số điều không hay sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Ví dụ như không nên đặt các bình hoa trang trí, đặc biệt là hoa giả, hoa héo. Đừng nên treo đèn chùm ngay phía trên giường ngủ chiếu thẳng xuống.

noi-that-phong-ngu-vo-chong-moi-cuoi-va-nhung-dieu-cam-ki-khi-bai-tri-2

Nội thất phòng ngủ vợ chồng mới cưới

Trên đây là 4 điều cấm kị trong bài trí nội thất phòng ngủ cho vợ chồng mới cưới mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ, tuy chưa thực sự toàn diện nhưng tin chắc sẽ là nguồn thông tin hữu ích cho các cặp vợ chồng song trong quá trình tạo lập phòng ngủ.

About Author: