Nội thất phòng ngủ và những lưu ý căn bản nhất khi bài trí

Bạn đã biết cách bài trí nội thất phòng ngủ hay chưa? Nếu chưa thì đừng bỏ qua những chia sẻ trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé. Chỉ cần để ý một chút các tiêu chí cơ bản sau bạn sẽ có được không gian phòng ngủ ưng ý nhất.

noi-that-phong-ngu-va-nhung-luu-y-can-ban-nhat-khi-bai-tri-1

Bài trí nội thất phòng ngủ

  1. Vị trí giường ngủ

Khi ngủ cơ thể của bạn luôn sản sinh ra năng lượng tuần hoàn quanh cơ thể. Việc sử dụng những giường gầm đặc sẽ ngăn chặn những năng lượng tuần hoàn, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Hãy chọn những giường ngủ có khoảng trống bên dưới nhé. Khoa học đã chứng minh, một trong những lí do khiến bạn bị giật mình khi ngủ là do đặt giường quá gần cửa. Đồng thời, đặt giường đối diện với phòng ngủ được cho là không hợp phong thuỷ. Cách tốt nhất là bạn nên đặt giường chéo so với cửa ra vào.

  1. Khu vực cửa sổ

Cửa sổ sẽ giúp cho phòng ngủ của bạn luôn được sáng sủa, thông thoáng. Nhưng vị trí cửa sổ như thế nào là hợp lý? Cửa sổ không nên được bố trí trên đầu giường, bởi gió lạnh và các tác nhân bên ngoài sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Cửa sổ đối diện giường cũng có thể gây ra ảnh hưởng tương tự, tuy nhiên bạn có thể bố trí rèm cửa để khắc phục.

  1. Ánh sáng

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, thư giãn, vì vậy tránh sử dụng ánh sáng chói, mạnh. Những loại đèn với ánh sáng dịu nhẹ, ấm áp sẽ đem lại cảm giác khoan khoái, dễ chịu cho bạn.

  1. Màu sắc

Theo phong thuỷ, mỗi mệnh sẽ hợp với những màu sắc khác nhau nên phòng ngủ cần được phối màu một cách hợp lý, tránh gây ảnh hưởng xấu đến gia chủ.

Đối với những gia chủ mệnh Kim, nên sử dụng các gam màu đất và màu vàng, tránh sử dụng những gam màu xanh lá, hồng, đỏ, tím bởi Hoả khắc Kim, KIm khắc Mộc.

Nếu gia chủ thuộc mệnh Mộc, các màu xanh lá, xanh lam, nâu, vàng, đen sẽ là sự lựa chọn. Tránh các màu đỏ, hồng, tím (mệnh Hoả) vì Mộc sinh Hoả là không tốt.

Do Kim sinh Thuỷ, nên các màu trắng, xám, ghi sẽ đem lại may mắn cho gia chủ. Bên cạnh đó, Thuỷ khắc Thổ nên tránh các màu vàng, nâu

Gam màu xanh lá sẽ hợp với người mệnh Hoả bởi Mộc sinh Hoả, tránh sử dụng màu xanh dương, xanh nước biển, màu đen vì Hoả khắc Thuỷ.

Những người mệnh thổ thường phù hợp với các màu như đỏ, cam, vàng,..bởi theo Ngũ hành Hoả sinh Thổ. Cần tránh những màu như xanh lá bởi Thổ khắc mộc.

noi-that-phong-ngu-va-nhung-luu-y-can-ban-nhat-khi-bai-tri-2

Nội thất phòng ngủ khoa học

Bài trí nội thất phòng ngủ thực ra không quá khó. Chỉ cần để ý một số tiêu chí căn bản mà bài viết chúng tôi chia sẻ phía trên là bạn đã có được một không gian nghỉ ngơi khoa học và hợp phong thuỷ rồi.

About Author: