Nội thất phòng ngủ và cách tạo lập ánh sáng hợp lí nhất

Thiết kế ánh sáng trong nội thất phòng ngủ là vấn đề vô cùng quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng nghỉ ngơi. Để mang đến cho phòng ngủ một không gian hài hoà nhất về mặt ánh sáng bạn đừng bỏ qua những chia sẻ trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

noi-that-phong-ngu-va-cach-tao-lap-anh-sang-hop-li-nhat-1

Nội thất phòng ngủ với ánh sáng hợp lí

  1. Lập kế hoạch chiếu sáng cho phòng ngủ

Để lập kế hoạch chiếu sáng cho phòng ngủ một cách hợp lý, điều quan trọng là chúng ta phải biết bắt đầu từ đâu. Chiếu sáng là một phần trong thiết kế nội thất phòng ngủ, vì vậy, tất nhiên nó phải xuất phát từ không gian nội thất trong phòng. Khi cách sắp xêp đồ đạc đã được vạch rõ tường tận, chúng ta sẽ đo lường từ đó mà ra. Tuy nhiên, một điều khó khăn đó là đường dây điện phải được lắp đặt trong quá trình xây dựng căn phòng. Vì thế chúng ta thường làm điều ngược lại đó là sắp xếp đồ nội thất phụ thuộc vào ánh sáng có sẵn. Đó là lý do tại sao bạn nên thuê chuyên gia thiết kế nội thất để vạch kế hoạch trước khi căn nhà được xây dựng hoàn chỉnh.

  1. Tạo được sự cân bằng khi thiết kế ánh sáng cho phòng ngủ

Trong thiết kế nội thất nói chung và thiết kế nội thất phòng ngủ nói riêng thì tính đối xứng đôi khi không thực sự quan trọng. Kể cả trong chiếu sáng phòng ngủ cũng vậy. Điều quan trọng ở đây là sự cân bằng và các lớp ánh sáng.Ví dụ, chúng ta có thể sử dụng một chiếc đèn sàn đặt cạnh chiếc ghế salon, một chiếc đèn bàn đặt cạnh giường ngủ hay một chiếc đèn trang trí trên tủ quần áo. Ngoài ra có thể sử dụng ánh sáng gián tiếp – như ánh sáng phản chiếu qua đồ vật, ánh sáng hắt lên tường, hắt lên trần nhà hay ánh sáng trang trí cho tác phẩm nghệ thuật.

  1. Lựa chọn nguồn sáng phù hợp cho phòng ngủ

Hãy sử dụng càng nhiều đèn dây tóc càng tốt bởi vì đèn huỳnh quang và đèn halogen quá sáng và quá sắc nét. Nếu bạn sử dụng đèn LED, hãy sử dụng đèn từ 2700-3000 Kelvin – nó tạo cảm giác ấm áp, gần giống với ánh sáng ban ngày hoặc ánh sáng đèn sợi đốt. Chỉ sử dụng từ 1 tới 2 loại đèn như đèn sợi đốt và đèn LED. Kết hợp chúng làm sao tạo ra sự nhất quán và cảm giác ấm cúng. Khi các bóng đèn kết hợp không đúng, cả căn phòng sẽ mất cân bằng.

noi-that-phong-ngu-va-cach-tao-lap-anh-sang-hop-li-nhat-2

Tạo lập ánh sáng cho nội thất phòng ngủ

Trên đây là một số lưu ý trong thiết kế ánh sáng cho nội thất phòng ngủ mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ, bạn đọc nào quan tâm có thể tham khảo tìm hiểu thêm nhé, tin chắc sẽ vô cùng hữu ích đấy!

About Author: