Nội thất phòng ngủ và bí kíp chọn lựa màu sơn phù hợp

Việc lựa chọn màu sơn cho nội thất phòng ngủ như thế nào quyết định rất lớn đến thị giác của con người khi nghỉ ngơi, do đó bạn cần có sự tính toán thật kĩ càng. Để tạo lập nên được một không gian phòng ngủ thoải mái nhất về tác động màu sắc bạn không nên bỏ qua những chia sẻ trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

noi-that-phong-ngu-va-bi-kip-chon-lua-mau-son-phu-hop-1

Bài trí nội thất phòng ngủ với màu sơn phù hợp

  1. Gam màu sơn cần hài hòa với màu sắc nội thất trong phòng ngủ

Điều quyết định phong cách của phòng ngủ không chỉ là màu sơn mà còn nhiều chi tiết khác như bàn ghế, sàn, thảm trải sàn, rèm, tủ,… Do đó, để tránh việc xung đột màu sắc, bạn nên quyết định gam màu và phong cách phòng ngủ ngay từ đầu. Sau đó, việc lựa chọn cũng như kết hợp các vật dụng, họa tiết, màu sơn cũng sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các chi tiết làm điểm nhấn nhưng chỉ nên lựa chọn các vật dụng nhỏ như gối tựa, bình hoa, khăn bàn,…

  1. Khi chọn màu sơn nhà cần chú ý đến ánh sáng tự nhiên trog không gian phòng ngủ

Ánh sáng tự nhiên đầy đủ sẽ giúp sơn lên màu chuẩn nhất. Do đó, bạn cần phải thử nghiệm trước màu sơn hoặc nhờ những người có kinh nghiệm tư vấn. Giải pháp an toàn cho bạn là không nên chọn những màu sơn quá sáng hoặc quá trầm, có thể gây khó chịu cho thị giác khi có ánh sáng. Một cách đơn giản hơn là lựa chọn những màu phổ biến trong bảng màu sơn nước.

  1. Cần chú ý đến phản ứng của đôi mắt khi chọn màu sơn cho không gian phòng ngủ

Là không gian sinh hoạt chủ yếu nên bạn cần phải chú ý xem màu sắc của phòng ngủ có thực sự khiến bạn dễ chịu không. Những màu sắc với tông màu đậm có thể đẹp nhưng nhìn lâu lại gây cảm giác mỏi mắt, ngột ngạt thì bạn cần phải cân nhắc lại.

  1. Màu sơn nội thất phòng ngủ cần hợp với phong thủy của gia chủ

Theo quan niệm của người châu Á, lựa chọn màu sơn cũng cần phải phù hợp với phong thủy. Màu sơn phù hợp sẽ giúp cho gia chủ có được sức khỏe cũng như làm ăn phát đạt. Do đó, khi chọn lựa màu sơn cho phòng ngủ bạn cần căn cứ vào mệnh gia chủ để đảm bảo được ý nghĩa về mặt phong thuỷ nhé!

noi-that-phong-ngu-va-bi-kip-chon-lua-mau-son-phu-hop-2

Nội thất phòng ngủ

Lựa chọn màu sơn cho không gian nội thất phòng ngủ như thế nào là vấn đề không thể xem nhẹ. Muốn không gian phòng ngủ thoải mái và giàu giá trị thẩm mỹ bạn cần có sự tính toán kĩ càng khi chọn lựa màu sơn. Nếu chưa có kinh nghiệm trong vấn đề này thì bạn đừng bỏ qua những chia sẻ trong bài viết phía trên của chúng tôi nhé!

About Author: