Nội thất phòng ngủ và ba yếu tố cần quan tâm khi bài trí

Đối với mỗi gia đình thì phòng ngủ là không gian tối quan trọng. Bài trí nội thất phòng ngủ như thến nào rất quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng nghỉ ngơi của các gia đình. Tạo lập không gian phòng ngủ phải quan tâm đến rất nhiều yếu tố khác nhau trong đó cần đảm bảo được ba vấn đề cơ bản mà bài viết chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé.

noi-that-phong-ngu-va-ba-yeu-can-quan-tam-khi-bai-tri-1

Nội thất phòng ngủ

  1. Đảm bảo tính khoa học khi bài trí nội thất phòng ngủ

Khi bài trí nội thất phòng ngủ các gia đình Việt phải tính toán đến rất nhiều yếu tố khác nhau từ kích thước, hình khối, phong cách cho đến sự hài hòa, thống nhất giữa các vật dụng trong cùng một không gian. Một trong những vấn đề cơ bản là xác lập và nâng cao tính riêng tư cho  nội thất phòng ngủ  thông qua cách bài trí đồ đạc, giúp phòng ngủ giảm thiểu được những nguy cơ tiềm ẩn bất ổn do dị vật gây ra từ bàn phấn trang điểm, giường ngủ, tủ quần áo…

  1. Đảm bảo tính phong thủy khi bài trí nội thất phòng ngủ

Một phòng ngủ chưa hợp lý về phong thủy thường có các loại bàn ghế, tủ kệ gương soi bề bộn hướng góc vuông vào đầu giường, cộng thêm màn hình máy tính, tivi phát ra sóng điện từ và bức xạ xấu, gây ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng giấc ngủ. Do đó, phải tính toán làm sao đảm bảo được sự cần bằng về năng lượng cho phòng ngủ gia đình, tránh gây ra những điều không tốt,không may mắn. Tạo lập một không gian phòng ngủ yên tĩnh, cân bằng về mặt phong thủy chắc chắn bạn sẽ có được một giấc ngủ ngon sau ngày dài làm việc vất vả.

  1. Đặc biệt quan tâm đến giường ngủ khi bài trí nội thất phòng ngủ

Trong không gian phòng ngủ mỗi vật dụng có một chức năng riêng biệt để tạo thành một chỉnh thể thống nhất nhưng có lẽ quan trọng hơn cả đó chính là giường ngủ- nơi ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng giấc ngủ. Do vậy hầu hết khi bài trí nội thất phòng ngủ các gia đình đều quan tâm đến vật dụng này trước tiên. Bài trí giường ngủ hiện nay không nhất thiết cứ phải đặt ở trung tâm phòng ngủ để tạo thế cân bằng mà có thể để đặt ở bất cứ đâu, song nên tránh các vị trí sau: đối diện cửa ra vào, nhà vệ sinh và gương soi bàn trang điểm….

noi-that-phong-ngu-va-ba-yeu-can-quan-tam-khi-bai-tri-2

Bài trí nội thất phòng ngủ

Trên đây là ba yếu tố quan trọng trong bài trí nội thất phòng ngủ mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ, tuy chưa thực sự toàn diện nhưng tin chắc sẽ là nguồn thông tin hữu ích giúp cho bạn đọc đang quan tâm đến vấn đề này.

About Author: