Nội thất phòng ngủ và 4 sai lầm dễ mắc phải nhất

Bài trí nội thất phòng ngủ như thế nào là vấn đề quan trọng bởi nó tác động trực tiếp đến chất lượng nghỉ ngơi của các thành viên trong gia đình. Tạo lập phòng ngủ không có sự tính toán kĩ càng sẽ dễ dẫn đến những sai lầm làm bạn ngủ không ngon như bài viết chúng tôi chia sẻ dưới đây.

noi-that-phong-ngu-va-4-sai-lam-de-mac-phai-nhat-1

Nội thất phòng ngủ

  1. Có quá nhiều thiết bị điện tử trong phòng ngủ

Các thiết bị điện tử như máy tính, tivi, điện thoại đều mang lại giá trị tiện ích cho cuộc sống. Nhưng cũng đồng nghĩa với việc mang lại những tác hại mà bất cứ ai cũng biết. Trong đó bức xạ từ tivi, điện thoại gây ảnh hưởng đến thị lực, giảm tuổi thọ… Chính vì vậy, bạn nên hạn chế càng ít nhất đồ điện tử trong phòng ngủ càng tốt. Đặc biệt là không nên xem tivi kéo dài nhiều tiếng đồng hồ trong phòng ngủ. Nếu có thể lắp đặt được tivi ở phòng khách thì bạn hãy xếp đặt ở vị trí này. Còn lại nếu phòng ngủ có chứa tivi thì bạn cần hạn chế tối thiểu thời lượng xem tivi thích hợp.

  1. Có quá nhiều cửa sổ trong phòng

Trong phong thủy phòng ngủ, đây là nơi hướng về yếu tố âm và chỉ dành để nghỉ ngơi, ngủ ngon sau ngày dài làm việc. Bởi thế quá nhiều cửa sổ trong phòng càng làm tăng yếu tố dương, khuếch tán yếu tố tịnh làm cho tâm trí gia chủ khi ngủ không tốt. Ngoài ra bạn cần lưu ý là không nên thiết kế nhiều cửa kính trong phòng ngủ. Mỗi cửa sổ cần có rèm che chắn giúp cho căn phòng buổi tối dễ ngủ hơn.

  1. Phòng ngủ luôn bừa bộn

Một phòng ngủ bừa bộn, thiếu ngăn nắp càng làm cho mọi thứ thêm xáo trộn. Đặc biệt là ở lâu trong căn phòng như thế càng khiến bạn luộm thuộm trong sinh hoạt, nếp sống và thậm chí là trong kế hoạch công việc. Duy trì tình trạng này không chỉ khiến cảm xúc cuộc sống tẻ nhạt mà mục tiêu sống còn trở nên nhàm chán, đơn lẻ.

  1. Hệ thống ánh sáng phòng ngủ quá chói mắt

Phong thủy phòng ngủ cần sự yên tĩnh, thoáng mát, ánh sáng cân đối. Chính vì thế, ánh sáng đèn không được chiếu quá mạnh vào phòng. Còn ánh sáng tự nhiên ngoài trời nếu hắt nhiều và gay gắt vào phòng ngủ càng làm cho tâm trí thành viên khi ngủ bất an, khó ngủ. Bởi vậy, nếu ngay giường ngủ của bạn có một cửa sổ quá sáng, bạn cần dùng rèm cửa che bớt ánh nắng mỗi ngày.

noi-that-phong-ngu-va-4-sai-lam-de-mac-phai-nhat-2

Bài trí nội thất phòng ngủ

Trên đây là một số sai lầm trong bài trí nội thất phòng ngủ mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ, tránh mắc phải những sai lầm này bạn sẽ có được một không gian nghỉ ngơi ưng ý nhất.

About Author: